Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Điều trị tăng huyết áp hiệu quả bằng thuốc Coveram 5mg

Điều trị tăng huyết áp hiệu quả bằng thuốc Coveram 5mg

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Thuốc Coveram 5mg là một trong một số loại thuốc điều trị huyết áp cao thứ phát ở người bệnh. Để điều trị thành công bệnh lý huyết áp, người bệnh cần thực hiện phác đồ điều trị huyết áp đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc Coveram

Công dụng của Coveram trong việc điều trị bệnh lý huyết áp

Chia sẻ tại mục Hỏi đáp Y dược, một số dược sĩ chia sẻ thuốc Coveram được dùng để hỗ trợ điều trị trong một số trường hợp sau:

 • Coveram giúp làm giãn mạch, làm cho tim bơm máu dễ dàng qua mạch.
 • Indapamid là một thuốc lợi tiểu. Một số thuốc lợi tiểu làm tăng lượng nước tiểu lọc qua thận. Tuy nhiên, Indapamid trong Coveram khác một số loại thuốc lợi tiểu khác là chỉ làm tăng nhẹ lượng nước tiểu.
 • Mỗi hoạt chất của thuốc Coveram đều làm giảm huyết áp, và phối hợp hoạt động cùng nhau để kiểm soát huyết áp.

Hướng dẫn dùng thuốc Coveram hiệu quả

Phương pháp dùng Coveram

Thuốc Coveram được dùng qua đường uống.

Đối tượng dùng Coveram

Hiện nay vẫn chưa có báo cáo về giới hạn độ tuổi dùng thuốc Coveram. Tuy nhiên, bệnh nhân cần phải đọc kĩ hướng dẫn dùng trước khi dùng Coveram.

Liều dùng Coveram

Luôn sử dụng thuốc Coveram theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc điều trị. Nếu có điều gì chưa rõ, tìm và hỏi ngay bác sĩ hay dược sĩ.

Liều Coveram thường dùng là một viên nén một lần trong ngày. Bác sĩ có thể quyết định thay đổi liều dùng trong trường hợp suy thận. Nên sử dụng thuốc vào buổi sáng và trước bữa ăn. Nuốt nguyên cả viên thuốc với một cốc nước.

Uống thuốc Coveram theo chỉ định của bác sĩ

Chống chỉ định của Coveram là gì?

Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thuốc Coveram khuyến cáo không dùng cho một số trường hợp sau:

 • Dị ứng với Perindopril, indapamind hoặc một số sulfamind.
 • Tiền sử phù Quincke (kiểu mày đay, mặt và cổ bỗng nhiên sưng phông lên) có liên quan tới việc dùng ức chế men chuyển.
 • Tiền sử phù Quincke có lý do di chuyền hay chưa rõ.
 • Suy tim mất bù chưa điều trị.
 • Suy thận nặng, rối loạn chức năng gan nặng.
 • Giảm kali-máu.
 • Có thai hay đang cho bú không dùng Coveram.
 • Trừ khi được bác sỹ chỉ định, không dùng thuốc Coveram phối hợp với muối lithi, kali một số thuốc lợi niệu và một vài thuốc có thể gây ra rối loạn nhịp tim.
 • Trẻ em.
 • Thuốc Coveram không nên phối hợp với: lithium, muối kali, lợi niệu giữ kali, một vài thuốc gây rối loạn nhịp tim, gây mê, allopurinol, chất ức chế tế bào hoặc điều trị ức chế miễn dịch, corticosteroid, thuốc chống tăng huyết áp.

Coveram có tác dụng phụ gì?

Trong quá trình dùng thuốc tây y Coveram, bệnh nhân có thể không tránh khỏi một số tác dụng phụ ADR không mong muốn như:

ADR của Coveram

 • ADR phổ biến: Đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, cảm giác tê bì và kim châm, rối loạn thị giác, ù tai, choáng váng do tụt huyết áp, ho khan, rối loạn dạ dày ruột (buồn nôn, nôn, đau bụng, rối loạn vị giác, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón), có một số phản ứng dị ứng (như da nổi mề đay và ngứa), co cứng cơ, mệt mỏi.
 • ADR không phổ biến: Thay đổi tính khí, khó ngủ, co thắt phế quản, khô miệng, phù mạch, có một số vấn đề về thận, liệt dương, đổ mồ hôi.

Người bệnh nên thông báo cho bác sỹ điều trị những tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Coveram điều trị huyết áp cao.

Lưu ý: thông tin về thuốc hạ huyết áp Coveram tại website thaythuoc.edu.vn không thay thế chỉ định, phác đồ, hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Vì vậy, người bệnh không làm theo.

Nguồn: Thầy thuốc Việt Nam tổng hợp – biên tập

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ Cao đẳng giải đáp: Vitamin 3B có tác dụng gì?

Vitamin 3B là sự kết hợp của những loại vitamin nhóm B giúp người bệnh …