Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt?

Thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thuốc tẩy giun là loại Thuốc được dùng khá phổ biến. Tuy nhiên, Thầy thuốc cho rằng ngoài việc lựa chọn Thuốc phù hợp với người dùng thì khi uống thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt cũng cần được lưu ý.

Thuốc tẩy Giun nên nhai hay nuốt?

Tôi mới uống thuốc tẩy giun nhưng lại không nhai mà nuốt chửng luôn viên thuốc. Xin bác sĩ tư vấn giúp như vậy có ảnh hưởng gì đến tác dụng của thuốc và cơ thể không? Lê Văn Thiên (Đăk Nông)

Dược sĩ tư vấn uống thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt?
Thuốc tẩy Giun nên nhai hay nuốt?

Thầy thuốc tư vấn:

Thuốc Tây Y tẩy giun trên thị trường hiện nay chủ yếu có chứa hai hoạt chất mebendazol và albendazol, trong đó mebendazol dễ sử dụng. Các loại này có nhiều biệt dược (tên thương mại) quen thuộc như: vermox, fugacar, mebendacin, noverm… có tác dụng trị giun kim, giun đũa, giun tóc, giun móc, giun lươn.

Dược sĩ tư vấn uống thuốc tẩy giun nên nhai hay nuốt?
Uống Thuốc tẩy giun sau bữa ăn tối 2h hoặc vào sáng sớm khi bụng đói

Có thể uống thuốc vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày (sáng, trưa hay chiều tối), vào lúc bụng đói hay no. Khi dùng thuốc không phải nhịn ăn hoặc uống kèm thuốc tẩy xổ giống như dùng các thuốc trị giun cổ điển trước đây.

Tuy nhiên, theo Tin tức Y Dược để tránh những tác dụng không mong muốn (mặc dù hiếm gặp) như đau bụng lâm râm, buồn nôn… và để thuốc phát huy tác dụng diệt giun tốt nhất thì nên uống sau bữa ăn tối 2 giờ hoặc vào sáng sớm khi bụng đói. Khi dùng có thể nuốt, nhai, nghiền, hay uống cùng với thức ăn. Vì vậy, không phải lo lắng về sự mất tác dụng của thuốc cũng như ảnh hưởng của thuốc tới cơ thể.

Nguồn: khoe360.vn

Có thể bạn quan tâm

Thầy thuốc Đông y chia sẻ bài thuốc trị sỏi thận hiệu quả

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến từ trước đến nay. Việc điều trị …