Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Phòng bệnh đường hô hấp và tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ

Phòng bệnh đường hô hấp và tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mùa hè dẫn tới thời tiết nắng nóng là nguyên nhân chính dẫn đến số trẻ mắc bệnh đường hô hấp tăng mạnh. Để phòng bệnh đường hô hấp mẹ phải làm gì?

Phòng bệnh đường hô hấp và tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ

Phòng bệnh đường hô hấp và tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ

Theo các giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Yên Bái cho biết: “Rất nhiều các bậc cha mẹ có quan điểm viêm đường hô ở trẻ nhỏ chỉ xuất hiện ở mùa đông, tuy nhiên trên thực tế, chứng viêm đường hô hấp có thể xuất hiện nhiều hơn vào mùa hè, nhất là đối với trẻ nhỏ”.

Ngoài những biện pháp chăm sóc nuôi dạy trẻ một cách khoa học, hạn chế viêm họng, viêm phổi vào ngày hè, cha mẹ cũng cần dạy con một số kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Những lí do dẫn tới viêm đường hô hấp ở trẻ

  • Ăn uống không đảm bảo

Theo các thầy thuốc đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Một nguyên nhân phổ biến chính là do thời tiết mùa hè nóng nực khiến cho đồ ăn lạnh được ưu tiên sử dụng nhiều hơn, điển hình như  nước đá, kem, trái cây trong tủ lạnh đây đều là những đồ ăn vô cùng hấp dẫn với trẻ nhỏ. Nếu cho trẻ dùng nhiều và liên tục có thể khiến trẻ bị viêm họng và việc điều trị không tốt có thể dẫn đến tình trạng viêm đường hô hấp, nặng hơn là tình trạng viêm phổi.

  • Nhiễm lạnh từ mồ hôi

Theo các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: Mùa hè trẻ ra nhiều mồ hôi hơn so với những mùa khác, nếu mẹ không chú ý ăn mặc cho trẻ, việc trẻ có nhiều mồ hôi có thể khiến trẻ bị nhiễm lạnh. Trong các trường hợp khác, nếu trẻ có nhiều mồ hôi nhưng đi tắm ngay thì rất dễ bị viêm phổi vô cùng nguy hiểm.

  • Sử dụng điều hòa sai cách

Vào những ngày hè nóng bức, nhiều gia đình sử dụng tối đa các thiết bị làm mát khiến cho sự chênh lệch nhiệt độ giữa phòng lạnh và ngoài trời quá lớn khiến trẻ em khó thích nghi, hơn nữa, việc ngồi phòng điều hòa khiến da trẻ bị khô, họng khô khiến trẻ dễ bị viêm đường hô hấp trên. Nếu trong thời gian này trẻ không được chăm sóc tốt có thể khiến trẻ bị viêm đường hô hấp và các biến chứng khác.

Khi đã xác định được nguyên nhân gây bệnh, các mẹ có thể  áp dụng những biện pháp sau để phòng bệnh cho mình:

Khi vào mùa phải có những biện pháp phòng tránh bệnh đường hô hấp ở trẻ

Theo tin tức Y Dược cho biết, đối với những trẻ đang ở độ tuổi đến trường, nhất là đối với trẻ học bán trú, mẹ nên chuẩn bị cho trẻ một chiếc áo khoác mỏng để trưa ngủ tại trường để có thể đắp lên ngực hay lên cổ, phòng khi điều hòa ở lớp bật khá lạnh.

Khi vào mùa phải có những biện pháp phòng tránh bệnh đường hô hấp ở trẻ

Khi vào mùa phải có những biện pháp phòng tránh bệnh đường hô hấp ở trẻ

Khi nhà bạn có trẻ nhỏ, không nên cho trẻ sử dụng điều hòa, quạt điện thốc thẳng vảo người khi vừa chạy nhảy, chơi đùa dưới trời năng nóng về vì có thể khiến con bị cảm lạnh. Cần để cho cơ thể trẻ bớt mồ hôi bằng cách bật quạt điện nhẹ nhàng, sau đó mới cho trẻ nằm phòng điều hòa.

Các bậc phụ huynh cũng không nên cho trẻ uống nước đá quá lạnh, nhất là khi khi trẻ đi trời nóng về khát nhiều, khi trẻ uống nước quá lạnh trong tình trạng cơ thể đang “bốc hơi” sẽ khiến trẻ dễ bị viêm phổi. Khi quần áo cua trẻ dính mồ hôi thì phải ngừng hoạt động và quạt mát cho khô tốt nhất nên thay ngay quần áo để không bị ngấm lạnh vào cơ thể.

Khi mẹ thấy trẻ chớm viêm họng, ho, chớm viêm họng, lập tức cho trẻ xúc miệng bằng nước muối để sát khuẩn phòng tình trạng bệnh nặng hơn. Các mẹ cũng nên dạy trẻ tự bảo vệ mình bằng cách vệ sinh sạch sẽ, tránh xa khói thuốc, và khói do đun nấu.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các mẹ đã có thể hiểu hơn về nguyên nhân và phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ trong mùa hè này.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …