Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Thầy thuốc cảnh báo dấu hiệu suy thai mẹ bầu nhất định phải biết?

Thầy thuốc cảnh báo dấu hiệu suy thai mẹ bầu nhất định phải biết?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Suy thai có thể gây ra những sự nguy hiểm đến tính mạng của trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ. Phát hiện dấu hiệu suy thai sớm sẽ giúp mẹ bảo vệ con an toàn.

Tìm hiểu về bệnh lý suy thai

Suy thai là một trong những bệnh lý xảy ra trong tử cung của mẹ bầu ảnh hưởng trực tiếp đến Sức khỏe mẹ và bé và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Là sự thể hiện những bất ổn của thai nhi trong cơ thể mẹ như: Giảm oxy trong tổ chức, giảm oxy trong máu, tăng ion hydro trong máu…

suy-thai

Thầy thuốc cảnh báo dấu hiệu suy thai mẹ bầu nhất định phải biết?

Mẹ bầu bị suy thai khi nhau thai bị thoái hóa, sự trao đổi oxy và hoạt động tuần hoàn máu của bé và mẹ bầu bị gián đoạn hoặc cắt đứt hoàn toàn dẫn đến tình trạng thai nhi bị thiếu oxy trầm trọng, điện giải trong máu bị rối loạn.

Mẹ bầu bị suy thai rất nguy hiểm, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời sẽ xảy ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thai nhi có thể bị dị tật, thậm chí là chết non, xảy thai bất cứ lúc nào.

Dấu hiệu suy thai được cảnh báo sớm

Một số dấu hiệu suy thai được các chuyên gia của chuyên trang Thầy thuốc cảnh báo mà mẹ bầu bắt buộc phải biết bao gồm:

  • Thai nhi có cử động bất thường. Nếu thai nhi đang cử động bình thường bỗng nhiên có bị yếu đi, chậm lại thì mẹ cẩn theo dõi vào thông báo cho bác sĩ sớm nhất để có biện pháp xử lý kịp thời, kê đơn Thuốc Tây Y phù hợp nhất để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

dau-hieu-suy-thai

Dấu hiệu suy thai được cảnh báo sớm

  • Nếu màu của nước ối chuyển từ trong sang màu trắng đục và màu vàng sẫm thì đó chính là dấu hiệu của suy thai mẹ cần phải xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến con.
  • Nếu phát hiện trong nước ối có dải phân su thì đó là dấu hiệu của suy thai trong quá trình chuyển dạ. Trường hợp này, mẹ cần phải thông báo với Nữ hộ sinh của mình hoặc bác sĩ để đưa ra phương pháp xử lý kịp thời.

Mẹ bầu cần làm gì để thai nhi khỏe mạnh?

Để giúp quá trình thai kỳ diễn ra an toàn, mẹ khỏe, con phát triển tốt thì mẹ bầu ngoài việc tìm hiểu các kiến thức mang thai thì còn phải chú trọng đến việc bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

me-bau-tham-kham

Nên sử dụng những Thực phẩm tốt cho bà bầu, lên kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học. Đặc biệt, hãy thăm khám sức khỏe thai kỳ thường xuyên để có thể biết được tình trạng của thai nhi và có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Tóm lại, suy thai là một trong những bệnh lý khả phổ biến mà mẹ bầu thường hay gặp phải và cũng vô cùng nguy hiểm. Do đó, mẹ cần phải cẩn thận và trang bị tốt các kiến thức cho mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Melatonin: Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ

Melatonin thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về giấc ngủ như …