Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Thầy thuốc chia sẻ một số loại kháng sinh sử dụng trị ho lâu ngày hiệu quả

Thầy thuốc chia sẻ một số loại kháng sinh sử dụng trị ho lâu ngày hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi đường hô hấp có chứa nhiều dị vật gây tắc đường thở thì cơ thể sẽ xuất hiện các cơn ho để tự phòng vệ. Một số loại thuốc kháng sinh sử dụng trị ho lâu ngày hiệu quả theo tư vấn của thầy thuốc bao gồm:

Thuốc kháng sinh Codein

Thuốc kháng sinh Codein

Thuốc Codein

Codein là loại thuốc kháng sinh có khả năng trị ho hiệu quả với cơ chế tác dụng trực tiếp lên não bộ. Trong những trường hợp bệnh nhân bị ho nhẹ, do do hít phải dị vật, ho do dị ứng thì nên sử dụng thuốc Codein. Đặc biệt, loại thuốc kháng sinh này còn có khả năng giảm đau hiệu quả.

Về tác dụng phụ của thuốc Codein, đây là loại thuốc mà cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn khi uống, không gây có thắt đường mật hoặc táo bón, ít có khả năng ức chế hệ hô hấp và hoàn toàn ít gây nghiện.

Thuốc kháng sinh extromethophan

Đây là loại thuốc trị ho có tác dụng thẳng lên trung tâm ho ở hoành não. Loại thuốc Tây y này được dùng trong trường hợp người bệnh có những cơn ho nhẹ, ho do mắc bệnh cảm cúm, ho do dị ứng. Thuốc mang lại hiệu quả nhiều nhất khi điều trị cơn ho mãn tính.

Thuốc kháng sinh extromethophan

Thuốc kháng sinh extromethophan

Mặc dù thuốc kháng sinh extromethophan có độc tính thấp nhưng người bệnh cũng không nên vì thế mà lạm dụng và sử dụng quá liều vì điều này có thể gây ức chế thần kinh và gây ra những biến chứng không tốt cho sức khỏe người bệnh.

Lưu ý: Loại thuốc kháng sinh này đặc biệt mẫn cảm với những người bị tiền sử hen, suy giảm hô hấp hoặc dị ứng.

Thuốc kháng sinh Alimemazin

Thuốc kháng sinh Alimemazin là thuốc có tác dụng chống lại các cơn ho kháng serotonin và an thần, kháng cholinergic, được chỉ định sử dụng trong các trường hợp ho dị ứng, ho khan, ho nhiều về đêm.

Đặc biệt, khi sử dụng các loại thuốc ho này, người bệnh có thể gặp phải các phản ứng phụ như buồn ngủ nên chỉ sử dụng về đêm để an toàn nhé bạn đọc.

Thuốc kháng sinh Histamin

Loại thuốc kháng sinh trị ho này có tác dụng kháng histamin H1 ngoại biên và trung ương, đồng thời mang đến khả năng kháng serotonin và an thần, phòng tránh ho và kháng cholinergic hiệu quả.

Thuốc kháng sinh Histamin

Thuốc kháng sinh Histamin

Thuốc kháng sinh Histamin được chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh ho do kích thích, ho do dị ứng, ho vào ban đêm.

Đặc biệt, loại thuốc kháng sinh trị ho này có tác dụng an thần nên người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc vào ban đêm, trước khi đi ngủ thôi nhé.

Chỉ định: các chứng ho do dị ứng, do kích thích, nhất là về ban đêm.

Trên đây là một số loại thuốc kháng sinh có thể sử dụng để trị ho hiệu quả, bạn đọc hãy ghi lại những tin tức y dược này để phòng khi cần dùng đến nhé.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Thuốc kháng sinh là gì? Sử dụng có lợi và có hại ra sao?

Kháng sinh là các loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm …