Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, người học có thể làm gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, người học có thể làm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, nếu như không muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc thì người học có thể làm được những việc gì? Cơ hội việc làm có rộng mở hay không?

Hiểu thêm về nghề Dược

Hiểu thêm về nghề Dược

Hiểu thêm về nghề Dược

Dược sĩ hay còn gọi là thầy thuốc, là những người có vai trò chăm sóc, bán thuốc chữa bệnh cho mọi người. Trong hoạt động của ngành Y tế, Dược sĩ chính là người hỗ trợ đắc lực giúp làm giảm đi gánh nặng cho các bác sĩ trong việc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.Trong phạm vi hoạt động của nghề, người Dược sĩ có trách nhiệm bán thuốc cho người bệnh hoặc giải thích các đơn thuốc của bác sĩ kê để người bệnh hiểu và thực hiện đúng quy trình sử dụng thuốc sao cho đạt được kết quả tốt nhất.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người học không nhất thiết phải trở thành Dược sĩ mà có thể sử dụng các kiến thức y dược về thuốc tây y, thuốc đông y đã được học trong Trường để tham gia vào rất nhiều lĩnh vực công việc khác nhau của cuộc sống.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, người học có thể làm gì?

Ngày nay, sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ trải qua thời gian đào tạo là 2,5 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về ngành nghề cũng như được thực hành tay nghề trong chính bệnh viện riêng của Nhà Trường. Với đầy đủ kiến thức, kỹ năng, để có thể trả lời các hỏi đáp y dược sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và có thể hành nghề theo luật định, tham gia vào rất nhiều lĩnh vực công việc khác nhau của cuộc sống chứ không nhất thiết phải trở thành Dược sĩ bán thuốc.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, người học có thể làm gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, người học có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, người học có thể làm những công việc như:

  • Trở thành Trình Dược viên quảng bá, giới thiệu dược phẩm cho các đơn vị, công ty sản xuất và phân phối dược phẩm với mức thu nhập có thể lên đến 20 triệu/tháng.
  • Người học cũng có thể trở thành những nhà kiểm định viên kiểm định chất lượng thuốc hoặc quản lý, nghiên cứu…tại các công ty dược phẩm trong nước hoặc có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Người học Cao đẳng Dược nếu có trình độ cao cũng có thể tham gia vào công tác giảng dạy hoặc nghiên cứu ngành Dược tại các trường đào tạo Y Dược.

Đặc biệt, trong thời buổi hiện nay, khi ngành Dược đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực rất lớn thì người học Dược sẽ không phải quá đau đầu về vấn đề thiếu việc làm sau khi ra Trường. Chỉ cần có đủ chuyên môn, kiến thức thì sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Từ năm 2017, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ đào tạo chính quy, hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Theo đó, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT, đạo đức năm lớp 12 đạt loại khá trở lên là hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và trở thành tân sinh viên ngành Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường là 2,5 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và được phép liên thông Đại học Dược ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tinh sau ảnh và được đựng trong phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ người nhận để Nhà Trường tiện liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …