Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Chỉ tốt nghiệp THCS thì có thể học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm không?

Chỉ tốt nghiệp THCS thì có thể học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tất cả các thí sinh trên toàn quốc chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp THCS trở lên là đã có đến 90% cơ hội để trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Tầm quan trọng không thể phủ nhận của ngành Xét nghiệm Y học

Tầm quan trọng không thể phủ nhận của ngành Xét nghiệm Y học

Tầm quan trọng không thể phủ nhận của ngành Xét nghiệm Y học

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì càng đòi hỏi có sự ứng dụng các trang thiết bị và công nghệ tiên tiến vào trong lĩnh vực chẩn đoán, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho con người, kỹ thuật xét nghiệm y học ra đời cũng để đáp ứng mục tiêu cao cả đó.

Mặc dù không có khả năng giải đáp các hỏi đáp y dược của người bệnh nhưng người Kỹ thuật viên xét nghiệm lại có khả năng phát hiện, chẩn đoán và cũng cấp những kết quả xét nghiệm giúp các bác sĩ tiên lượng và điều trị bệnh cho mọi người. Ngày nay, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho người bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng có xu hướng tiến hành các xét nghiệm y tế để bảo vệ sức khỏe của mình.

Sau khi ra trường, người kỹ thuật viên xét nghiệm có thể làm việc tại các khoa xét nghiệm tại các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến cơ sở, các phòng xét nghiệm tại các Trung tâm y tế dự phòng cấp huyện, tỉnh, phòng xét nghiệm tại các viện vệ sinh dịch tễ hoặc các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng…

Chỉ tốt nghiệp THCS thì có thể học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm không?

Chỉ tốt nghiệp THCS thì có thể học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm không?

Theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội mới, cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, nhất là tại thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu được biết các tin tức y dược và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là thăm khám, chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm không?

Khi nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc, tư vấn của Thầy thuốc càng tăng cao thì đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực của ngành Y – Dược cũng phải được đẩy mạnh. Nói vậy không có nghĩa là nâng cao, đẩy mạnh bằng cách tìm đủ mọi cách (dù năng lực có hạn) để đăng ký vào các trường Đại học có ngành đào tạo Y –Dược để rồi nhận lại toàn thất vọng khi điểm số đầu vào của các trường này luôn thuộc top cao chót vót.

Các bạn trẻ có đam mê với y dược và có mong muốn theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học có thể lựa chọn cho mình một lối đi khác dễ dàng hơn. Hiện nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành y – Dược, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh rất nhiều chuyên ngành đào tạo Y – Dược chính quy, đảm bảo nguồn nhân lực sau khi ra trường luôn đáp ứng được các yêu cầu của Bộ, đạt chuẩn tay nghề, xứng ngang tầm với các trường Cao đẳng, Đại học khác.

Năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm Y học trên toàn quốc với hình thức là xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9) trở lên và miễn thi.

Do đó, các thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện là tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký và trở thành viên của của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học. Sau thời gian đào tạo tại Trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và năng lực chuyên môn của bản thân nếu đảm bảo đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông theo quy định hiện hành.

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017 trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng người học cụ thể mà có những mốc thời gian khác nhau, cụ thể:

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017 trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017 trong bao lâu?

Chương trình đào tạo 36 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS (hết lớp 9), sau khi vào học tại Trường, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.

Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong  chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.

Thời gian đào tạo 24 tháng: Chỉ áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc bằng  BTVH cấp 3.

Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn học văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm.

Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi ngành nghề.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017 gồm những gì?

Nếu mong muốn theo học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh với đầy đủ các giấy tờ cần thiếtnhư:

  • 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm tương đương.
  • 01 bộ hồ sơ ĐKXT có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  • 01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm năm 2017 tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì thí sinh gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …