Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Đôi mắt của bệnh nhân mắc di chứng chất độc màu da cam được cứu thành công

Đôi mắt của bệnh nhân mắc di chứng chất độc màu da cam được cứu thành công

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh nhân Lê Thị Hằng là bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo do ảnh hưởng chất độc da cam từ người bố của mình. Chị đã may mắn được phẫu thẫu thành công đôi mắt.

Đôi mắt của bệnh nhân mắc đi chứng chất độc màu da cam được cứu thành công

Đôi mắt của bệnh nhân mắc đi chứng chất độc màu da cam được cứu thành công

Bệnh nhân mắc di chứng chất độc màu da cam được cứu thành công đôi mắt

Theo các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur “Bệnh lý của Hằng thuộc ca rất khó ở Việt Nam do những ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Hằng bị vảy nến nên da xơ cứng, bong tróc và mi mắt không nhắm được. Với tình trạng như hiện tại em sẽ bị loét giác mạc dẫn đến mù nếu như không được điều trị và phẫu thuật kịp thời. Do vậy, chúng tôi đã khẩn trương và nỗ lực hết mình để hỗ trợ trường hợp này.”

Theo tin tức Y Dược mới nhất, khi được hỏi về kinh phí điều trị, PGS.TS Phạm Trọng Văn cho biết, đây là bệnh nhân 5 năm trước tôi đã phẫu thuật thành công. Tuy nhiên, do đặc thù da xơ cứng, nên việc tìm da để ghép trên mắt cho bệnh nhân cũng rất khó. Đặc biệt, cứ theo thời gian lớp da này sẽ xơ cứng và tình trạng bệnh lại tái phát. Việc điều trị cho bệnh nhân Hằng kinh phí rất lớn đối với hoàn cảnh kinh tế của gia đình em. Do đó, BV Mắt TƯ lần thứ 2 quyết định mổ từ thiện cho Hằng để chia sẻ ít nhiều những khó khăn của em cũng như gia đình.

Rất nhiều gia đình đã phải chịu ảnh hưởng xấu của chất độc màu da cam

Rất nhiều gia đình đã phải chịu ảnh hưởng xấu của chất độc màu da cam

Rất nhiều gia đình đã phải chịu ảnh hưởng xấu của chất độc màu da cam

Bệnh nhân Lê Thị Hằng có hoàn cảnh đặc biệt, có bố là ông Lê Ngọc Niềm, một cựu chiến bình trở về từ chiến trường Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Tây Ninh. Hằng là con út trong 3 người con mà vợ chồng ông sinh ra. Thế nhưng, từ khi chào đời, bé đã bị rụng hết tóc trên đầu, lộ ra cả mảng đầu trọc lóc với vài sợi tóc lơ thơ. Khủng khiếp hơn, một thời gian ngắn sau đó, lớp da trên toàn thân của Hằng còn bị khô đi, teo lại nứt nẻ rồi bong ra và rụng từng mảng lớn. Da khô vừa bong lại lên lớp da non đỏ hỏn với nhiều chỗ nứt nẻ và không có cách nào chữa được.

Nguồn: Báo infonet – Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …