Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Điều trị bệnh trầm cảm ở tuổi mãn kinh

Điều trị bệnh trầm cảm ở tuổi mãn kinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phụ nữ giai đoạn mãn kinh sẽ có nhiều thay đổi về mặt cơ thể, tâm sinh lý và người phụ nữ đã chuyển sang thời kỳ hoàn toàn mới. Thầy thuốc cho biết, một trong những vấn đề sức khỏe mà phụ nữ thời kỳ này là có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Yếu tố nguy cơ và dấu hiệu của trầm cảm

Giống như áp lực công việc, cuộc sống, gia đình, ngày càng nhiều phụ nữ hội chứng căng thẳng Bi và suy nhược thần kinh, hoặc rơi vào trạng thái trầm cảm. rối loạn trầm cảm là một trong những hội chứng rất thường gặp những người phụ nữ, nhất là phụ nữ lớn tuổi hơn là, sau khi mãn kinh. Các triệu chứng trầm cảm có liên quan của cơ thể, tâm trạng, cảm xúc, suy nghĩ, ăn, ngủ, suy nghĩ, hành vi của bệnh nhân về bản thân và tất cả mọi thứ xung quanh.

thay-thuoc

Suy thoái đã liên quan chặt chẽ như sự gián đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Mãn kinh thường được kết hợp với các tần số Augmented và mức độ nghiêm trọng của bệnh trầm cảm. Cộng hưởng với các yếu tố nguy cơ cao nhu: đổ vỡ gia đình, kinh tế khó khăn, trẻ em hư hỏng, lo sự nghiệp, tiền sử bệnh mãn tính, mất người thân … suy thoái như dễ dàng phát sinh và không thể đoán trước.

Phụ nữ mãn kinh cần được tư vấn tâm lý

Các triệu chứng của bệnh trầm cảm ra phụ nữ bắt đầu thời kỳ mãn kinh thường có những thay đổi sau Họ có tâm lý, hành vi và cảm xúc. Chị em thường cảm thấy buồn, buồn, tức giận, khó chịu, cảm giác mệt mỏi, lực lượng tối thiểu, buồn ngủ, khó tập trung và không thể nắm bắt thông tin được, mục tiêu tự tin giảm đi. Họ mất lãi suất trong hoạt động hàng ngày, làm việc hoặc giải trí. Đã chán nản suy nghĩ, đầu hàng, chăm sóc ít hơn cho bản thân hoặc gia đình, tự không xứng đáng hay có tội tư tưởng. Đồng thời, phụ nữ mãn kinh thường ngủ rối loạn (khó ngủ, ngủ ít, thức dậy sớm hoặc ngủ nhiều). bữa ăn quan trọng, ăn ít hoặc ăn chung không có cảm giác ngon miệng, đôi khi ăn quá nhiều. Kỹ thuật trầm cảm thường có các triệu chứng của giảm cân nhanh chóng, giảm ham muốn tình dục mà bạn muốn, ít ngủ, thức dậy sớm, không may với ảo tưởng và ảo giác. Các rối loạn thần kinh thực vật cũng là dấu hiệu của trầm cảm ra thời kỳ mãn kinh: đổ mồ hôi, lo lắng, hồi hộp, đau ngực, khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, đi tiểu thường xuyên trong đêm, những triệu chứng thần kinh, cơ bắp … Theo Medical News, trầm cảm đặc biệt là phụ nữ không có triệu chứng rối loạn mạch máu liên quan. Qua khảo sát, Tin tức Y Dược cho biết các mối quan hệ giữa bệnh và triệu chứng của bệnh trầm cảm ra phụ nữ mãn kinh tim mạch cho thấy trầm cảm có liên quan chặt chẽ với các yếu tố nguy cơ cho kết quả bệnh tim mạch (hút thuốc, dinh dưỡng thấp, vận động viên người nghèo, bệnh béo phì thừa cân, tăng huyết áp, tăng cholesterol máu …) . Nó đặc biệt nguy hiểm chống lại các bệnh nhân trầm cảm thường Họ có những suy nghĩ tiêu cực như bản thân mình chán Chống lại cuộc sống, tự tử là …

Các nghiên cứu gần đây về nguy cơ trầm cảm sau mãn kinh không công bố chính xác nguyên nhân của tình trạng này. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn cơ thể thay đổi quan trọng như thời kỳ mãn kinh không phải là khó khăn để giải thích về trường hợp này thấy which thể Các trầm cảm dẫn đến cấp tính hoặc nặng mất cân bằng hormone được tạo ra trong cơ thể. Nói cách khác, trầm cảm có liên quan chặt chẽ với tình trạng hoóc môn của phụ nữ. Mà cơ thể đã trải qua những thay đổi để trong và sau thời kỳ mãn kinh. Nặng giảm nồng độ estrogen suy giảm trong thời kỳ mãn kinh và mãn kinh được coi been sau đó yếu tố quan trọng làm cho phụ nữ trẻ phải đối mặt với nguy cơ trầm cảm. Những thay đổi nội tiết tố của một số trầm cảm khác Cung kết quả nhũ bệnh tuyến giáp, tiểu đường và một số bệnh hơn rối loạn chuyển hóa khác. Trầm cảm cũng đang liên kết chặt chẽ với các rối loạn chức năng buồng trứng sớm của nhà nước. Ngược lại, sự tương tác là một trong những kết quả Nhung trầm cảm mãn kinh sớm khiến phụ nữ ra.

thay-thuoc2

Làm gì để đối phó với thời kỳ mãn kinh trầm cảm?

Liệu pháp hormon thay thế là một trong những giải pháp quan trọng cần thiết cho các chị em gặp Phải rối loạn nghiêm trọng giai đoạn mãn kinh và mãn kinh. Tuy nhiên, mặc dù SUT giảm nồng độ estrogen thấp trong giai đoạn này, nhưng nhiều phụ nữ không có sẵn cho việc sử dụng thay thế liệu pháp hormone. Nguyên nhân của điều này là việc sử dụng hormon thay thế làm việc tốt Các kết quả của một số bệnh ung thư cụ thể. Liệu pháp hormone Do đó, nhiều phụ nữ không sử dụng là một trong những thay thế được các yếu tố nguy cơ đối với khả năng trầm cảm.

Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh nên đựoc tư vấn tâm lý và điều trị để phát hiện trầm cảm sớm. Đặc biệt, các trường hợp có triệu chứng của tiền mãn am điên cuồng cũng có tình trạng gia đình, may mắn kinh tế không cần phải kiểm tra và sàng lọc là để phát hiện phương pháp điều trị trầm cảm sớm và có kịp thời để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho cuộc sống thêm. Được gần người thân ngay lập tức, chia sẻ, khuyến khích phụ nữ qua các thời kỳ xa này. Bên cạnh đó quán bar, phòng tập thể dục, chế độ ăn uống và sử dụng thuốc chống trầm cảm là tất cả các yếu tố quan trọng hơn nhiều. Điều trị bằng thuốc Tây Y chống trầm cảm đều cảm thấy Phải sử dụng theo chỉ dẫn, đồng ruộng Phải sử dụng cho cuộc sống, làm trung tâm không được bỏ chúng, kể cả trên tất cả các triệu chứng giảm đi, người ta nghĩ retained Phải sử dụng ma túy. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên Augmented tập luyện cường độ, tham gia các câu lạc bộ và phát triển sức mạnh để chia sẻ, giao tiếp niềm vui, đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực, không tránh căng thẳng cho các nạn nhân của bệnh là trầm cảm …

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc Podophyllin

Podophylin 25% là một loại thuốc nước thường được sử dụng để điều trị tại …