Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Cảnh báo những tác hại khi thời tiết quá nóng

Cảnh báo những tác hại khi thời tiết quá nóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mùa hè đến, tiết trời trở nên khắc nghiệt nóng quá gây bất lợi cho cơ thể. Dưới đây là một số tác hại mà Thầy thuốc khuyên mọi người lưu ý khi thời tiết quá nóng.

Ngay cả ngày nghỉ ca ngợi cơ thể là năng lượng. BS. Eric buete – Giám đốc Y khoa của AFC (các bác sĩ để đáp ứng một cách nhanh chóng ra khỏi Sarasota, Florida) cho biết: Khi thời tiết mát mẻ, nhiệt độ cơ thể bạn phát ra. Body nhiệt phát ra từ môi trường không lan rộng đến không khí xung quanh. Khí thời tiết nóng, mồ hôi cơ thể bạn mất nhiệt nhanh. Đổ mồ hôi trên bề mặt da bốc hơi và on their sẽ thu nhiệt từ cơ thể, để làm được điều đó, bạn cảm thấy than would mát. Khí thời tiết ẩm ướt, da cứng và rất khó để đổ mồ hôi bốc hơi thời gian vì đã bão hòa không khí như độ ẩm. Đó là lý do tại sao các bạn nói which không quá nóng nhiều quá bão hòa độ ẩm trong ngày dưới nóng – nhưng cả hai  nóng và ẩm ướt làm cho bạn cảm thấy hơi nóng.

thay-thuoc

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua tuyến mồ hôi

Có hai loại tuyến mồ hôi – eccrine và apocrine tuyến. Cả hai tuyến này tiết would chất lỏng. khu vực đồi núi của não kiểm soát nhiệt độ cơ thể sẽ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách đổ mồ hôi ra và kiểm soát dòng chảy của máu dưới da. mùi ẩm ướt làm thường xuyên xuất hiện trên tất cả nội tiết Vũng nách regions và bộ phận sinh dục, sự ẩm ướt trên vùng thả mùi này là kết quả của chúng tôi được thực hiện với các vi khuẩn tiếp xúc đó.

Tây Y cho biết, tuyến mồ hôi tuyến được phân bố khắp cơ thể. Tuyến đường này bài tiết của các dòng nước và natri clorua thẳng qua ống dẫn để bề mặt da để tận dụng lợi thế của nhiệt độ cơ thể.

tuyến Apocrine tập trung chủ yếu nách ra ngoài và bộ phận sinh dục bên ngoài. tuyến này tiết ra chất lỏng không mùi bao gồm protein, axit béo và kích thích tố, không có steroid. Đổ chất lỏng này vào một lỗ tương tự như các tuyến nang lông. Phần là vi khuẩn này trên bề mặt da và sau đó giải nén để phân hủy các phân tử khí có đặc điểm mùi hôi nách.

Phụ nữ đổ mồ hôi tuyến có nhiều than nhưng đàn ông là than đá đổ mồ hôi nhiều hơn bởi vì tất cả các yêu cầu cho các tuyến mồ hôi của họ hoạt động mạnh hơn. Bạn đổ mồ hôi nhiều cơ bắp như bạn bị mất nước, dẫn đến tất cả các mô bị ảnh hưởng.

Phản ứng của cơ thể khi quá nóng

Nhiệt biểu hiện kiệt sức quá such as: chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, kiệt sức, các tia de ra mồ hôi, nhức đầu. Để điều trị kiệt sức vì nóng quá, điều quan trọng là bạn Phải uống nhiều nước, di chuyển đến một nơi mát mẻ than, làm mát nén khăn ướt và ngâm trong bồn tắm.

Đổ mồ hôi bằng chứng: ở đây là các tuyến mồ hôi hoạt động quá mức nhà nước, thường váy ướt như kết quả tắm, nó đã nổ ra trên than nóng.

Có thể quá nóng dẫn đến đột quỵ: đột ngột do thời tiết nóng dẫn đến mất nước, nhiệt độ cơ thể của bạn lên đến mối đe dọa nghiêm trọng 40oC would vào cuộc sống. Theo Hiệp hội các bác sĩ gia đình, trong trường hợp này, bạn có thể không phải cơ thể tự điều chỉnh, các dấu hiệu của đột quỵ bao gồm: co rút cơ bắp, tim đập nhanh, nôn, phong da đỏ, nhức đầu, tinh thần rối loạn … cuộc gọi khẩn cấp on nhung bạn có biểu hiện này. đột quỵ nhiệt vì vậy nó phải di chuyển đến một nơi mát mẻ, ngâm mình trong nước lạnh, chườm mát.

nhiệt độ cơ thể cao để tang cho tiêu thụ oxy của tế bào: Các rối loạn tiêu hóa thức ăn. Dạ dày tiết ra dịch vị hấp thụ thức ăn ít giảm, làm chậm nhu động ruột, bệnh nhân bị táo bón hay, ít nước bọt, khô đau lưỡi đỏ, ăn mất ngon.

những thay đổi về thần kinh, tâm trạng: đặc biệt là các người già và trẻ em sẽ có những biểu hiện như Sang, nói lung tung, lý luận nghèo. Nhiệt độ lên tới 40 ° C không khí, người cảm thấy vô cùng mệt mỏi; đến 41oC, các chức năng của não bộ bắt đầu rối loạn, nếu lên đến 42oC (108oF), chấn thương não. Trường hợp này xảy ra ít hơn vào chiến thắng, ngoại trừ trên Stokes nhiệt nắng, viêm não, xuất huyết não.

thay-thuoc2

Nhức đầu cho sự giãn nở động mạch não.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ như là nhiệt độ cao nhất. Có một số lý do thể điều hòa thân nhiệt kém của trẻ sơ sinh, trẻ em không tự điều tiết nhiệt độ cơ thể để tận hưởng môi trường xung quanh trận đấu được, ví dụ như từ phòng nắng nóng ở trẻ em thường có tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể, cơ thể của họ thường tỏa nhiệt, nhưng đã không làm đủ mồ hôi … để bảo vệ trẻ em. Thanh niên cần uống đủ nước, hoa quả, luôn luôn ra để trẻ which nơi thoáng mát, cho trẻ em không nên ngồi một mình trong xe, tại nhà hoặc gần một cửa sổ mở của mình.

Những người béo phì, người già, người bệnh một nơi đằng sau danh sách và những người có bệnh tiểu đường would như độ nhạy cảm nhiệt, mạch máu xơ cứng người sử dụng sẽ được trở lại nguy hiểm than nóng. Augmented cơ khí nhiệt độ hệ thống thần kinh trung ương, người trẻ làm việc chăm chỉ để điều chỉnh than.

Uống nhiều nước mỗi ngày là trước khi bạn khát nước, quá nóng should sử dụng rượu, quán cà phê … Mặc quần áo nhẹ, tránh các đường dây nóng trong giờ cao điểm trong ngày 11:00-16:00 nếu có thể.

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc Podophyllin

Podophylin 25% là một loại thuốc nước thường được sử dụng để điều trị tại …