Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với mong muốn có cuộc sống ổn định và thoát khỏi tình trạng thất nghiệp nhiều sinh viên sau khi đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng đã đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

Thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ Y học Cổ truyền

Thời gian học Văn bằng 2 Y sĩ Y học Cổ truyền

Theo tin tức Y Dược, mặc dù hàng năm có hàng ngàn sinh viên Y sĩ Y học Cổ truyền tốt nghiệp ra trường nhưng con số đó vẫn chưa đủ để phục vụ nhu cầu cầu của xã hội bởi xã hội càng phát triển thì con người càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật, do đó tăng cường về chất lượng và số lượng ngành Y Dược nói chung và ngành Y sĩ Y học Cổ truyền nói riêng là việc làm cần thiết và tất yếu trong giai đoạn hiện nay.

Y học Cổ truyền là tinh hoa y học đặc trưng của Việt Nam, nó là sự kết hợp giữa lý luận Phương Đông với những kinh nghiệm đúc kết từ bao đời của cha ông ta. Để gìn giữ nền y học hay có thể nói là nét văn hóa đặc trưng này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2017.

Đối tượng nào có thể học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền?

Đối tượng có thể học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành đào tạo khác tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nằm trong hệ thống Giáo dục Quốc dân.

Ngoài ra để đảm bảo chất lượng đầu vào thì các thí sinh tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền còn phải đảm bảo các điều kiện như:

 • Là người có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.
 • Là người có hạnh kiểm, đại đức khá trở lên, lí lịch trong sạch.

Theo đó, tất cả các thí sinh trên cả nước chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên và có mong muốn trở thành Y sĩ Y học Cổ truyền thì đều có thể nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 10 tháng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh…và 12 tháng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm sức khỏe như: Kinh tế, Báo chí, sư phạm…

Văn bằng Y sĩ Y Học Cổ truyền là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Văn bằng Y sĩ Y Học Cổ truyền là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ngoài giờ hành chính

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền, ngoài các lớp đào tạo chính khóa thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở thêm các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính:

 • Buổi tối tất cả các ngày từ thứ hai đến thứ sáu
 • Hoặc cả ngày Thứ bảy và Chủ nhật

Thí sinh có thể lựa chọn sao cho thuận lợi với công việc của mình nhất. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Trang hỏi đáp Y Dược cho biết, sau khi tốt nghiệp Y sĩ y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được vinh dự được gọi bằng Lương Y, có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp , bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, Y sĩ y học cổ truyền còn có thể hành nghề tư nhân tại địa phương.

Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Tuyển sinh Văn Bằng 2 Y sĩ Y học Cổ truyền ở mọi lứa tuổi

Tuyển sinh Văn Bằng 2 Y sĩ Y học Cổ truyền ở mọi lứa tuổi

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKXT Trung cấp năm 2017 theo mẫu chung của Bộ LĐTB&XH
 • 01 Sơ yếu lý lịch có điền đầy đủ thông tin, có dán ảnh và xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức (nếu học viên là người đang đi làm).
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3 (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa tốt nghiêp năm 2016 và chưa được cấp bằng)
 • Bằng + Học bạ cấp 2 (nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 THPT) áp dụng cho đối tượng học hết THCS lớp 9 thời gian đào tạo là 3 năm.
 • Bằng + Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học (nếu có) áp dụng cho đối tượng học Trung cấp Dược hệ văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác thời gian đào tạo 1 năm.
 • 04 ảnh (3×4) cho vào phong bì thư có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền, thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …