Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Thực phẩm có tác dụng giữ nước cho da trong mùa nắng nóng

Thực phẩm có tác dụng giữ nước cho da trong mùa nắng nóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo các nhà nghiên cứu trường ĐH Stirling (Anh), một số thực phẩm có tác dụng giữ nước cho da, thậm chí còn tốt hơn nước lọc.

Thực phẩm giữ nước cho da ngày nắng nóng

Thực phẩm giữ nước cho da ngày nắng nóng

Theo chuyên mục Khỏe đẹp: Cung cấp đủ nước cho cơ thể là việc làm rất quan trọng vì nước giúp thải độc, làm đẹp da, duy trì cân nặng hợp lý, gia tăng khả năng hoạt động hiệu quả của não bộ và hệ miễn dịch, chống đau đầu.

Nhưng nếu bạn không thường xuyên mang theo chai nước bên mình hoặc không thích uống nước, hãy kết hợp những loại thức uống hoặc thực phẩm có tác dụng giữ nước cho da trong chế độ ăn hàng ngày để cấp nước cho cơ thể cụ thể như sau:

Trái cây và rau củ nhiều màu sắc

Phân nửa khẩu phần ăn trong mỗi bữa của bạn nên là trái cây và rau củ. Theo giải thích của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Mỹ, rau cần tây, cà chua, cam và dưa tây là các loại rau củ chứa nhiều nước nhất.

Táo

Giảng viên Cao đẳng điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh TPHCM chia sẻ: Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, táo là loại trái cây giúp làm đẹp tự nhiên được sử dụng rộng rãi. Trong táo chứa hàm lượng nước cao, cùng các loại nguyên tố giúp duy trì độ ẩm cho làn da, vitamin C giúp khống chế các vết thâm nám. Ngoài ra, thành phần AHA phong phú trong táo còn có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp “đánh đuổi” mụn.

Sữa chua nguyên chất

Hàm lượng nước trong sữa chua nguyên chất khoảng 88%. Sữa chua nguyên chất chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Sữa chua cung cấp một số vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như canxi, phốt pho và kali, tất cả đều được biết là giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Hàm lượng nước trong bắp cải khoảng 92%

Hàm lượng nước trong bắp cải khoảng 92%

Bắp cải

Bác sĩ, Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hàm lượng nước trong bắp cải khoảng 92%. Bắp cải khá ít calo nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Chúng giàu vitamin C, vitamin K, folate và một số khoáng chất vi lượng có tác dụng tăng cường sức khỏe. Vitamin C trong bắp cải có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim.

Ngoài ra, bắp cải cung cấp glucosinolates, là chất chống oxy hóa được cho là giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư phổi.

Bưởi

Hàm lượng nước trong bưởi khoảng 88%. Bưởi rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và một số vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, kali và folate.

Đặc biệt bưởi giàu vitamin C giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng nếu ăn bưởi có thể làm giảm cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu.

Những món ăn nhẹ lành mạnh

Những món ăn nhẹ chứa nhiều nước là sữa chua, sinh tố pha chế tại nhà và trái cây tươi. Để giúp cơ thể tăng cơ hội dùng các món ăn lành mạnh đó, bạn nên tránh dùng các món ăn nhẹ nhiều carbonhydrate, như khoai tây chiên, bánh quy và bánh quy mặn. Chúng vốn có hàm lượng nước thấp nhưng có thể khiến bạn không muốn ăn gì khác.

 

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của kẽm và hướng dẫn bổ sung kẽm hợp lý

Kẽm là khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, hỗ trợ tổng …