Chuối được biết đến là loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời khi cơ thể ăn 2 trái chuối mỗi ngày.
- Giải cảm bằng phương pháp xoa bóp đúng cách
- Ăn gì để tăng cường sinh lý Nam giới?
- Vitamin D quan trọng như thế nào tới sức khỏe con người?
Ăn 2 trái chuối mỗi ngày nhận lại hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe
Lợi ích khi ăn 2 trái chuối mỗi ngày
Theo chuyên mục tin tức Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Chuối là một loại trái cây được mọi người yêu thích không chỉ vì mùi thơm, vị ngọt mà còn mang lại hàng loạt lợi ích khác cho cơ thể. Trong 1 trái chuối chứa 110calo; 5g chất béo; 27g carbohydrate; 3g chất xơ; 14g đường cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác như B1, C, protein, mangan, magiê và chất xơ.
Giảm huyết áp
Nếu bạn bị huyết áp thấp, việc duy trì ăn 2 trái chuối mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả, vì trong chuối có chứa đến 240g kali. Kali sẽ giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể, từ đó ngừa các tác động tiêu cực của muối và làm giảm huyết áp hiệu quả.
Cải thiện tiêu hóa
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối có khả năng cải thiện tiêu hóa mà không gây bất kỳ kích ứng nào. Trong chuối có nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giúp bạn tránh xa chứng táo bón và ngăn ngừa nhiều bệnh tiêu hóa khác.
Nếu bạn đang bị khó tiêu hoặc ợ nóng, chuối là phương thuốc tự nhiên hữu ích nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tích cực ăn chuối sau khi bị tiêu chảy để phục hồi các khoáng chất đã mất.
Giúp giảm cân
Chuối cũng có tác dụng giảm cân nặng cơ thể nếu bạn ăn 2 quả chuối mỗi ngày. Nhờ vào hàm lượng chất xơ cao nên chúng sẽ giữ cho dạ dày cảm thấy no lâu hơn. Loại quả này còn chứa nhiều kháng tinh bột, giúp giảm sự thèm ăn, ngừa tăng cân.
Giảm nguy cơ thiếu máu
Chuối làm giảm nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt. Khi cơ thể bị thiếu máu sẽ gây ra mệt mỏi, não hoạt động kém do nồng độ hemoglobin trong máu thấp. Ăn 2 quả chuối hàng ngày sẽ tăng hàm lượng sắt trong cơ thể bằng cách kích thích sự hình thành các tế bào hồng cầu.
2 trái chuối mỗi ngày giúp bạn bổ sung những vitamin cần thiết
Bổ sung vitamin thiết yếu
Hàm lượng vitamin B6 có trong quả chuối rất cao, chiếm đến 20% tổng hàm lượng vitamin. Vitamin B6 có tác dụng hỗ trợ sản xuất hemoglobin, insulin và các axit amin cần thiết để giữ cho các tế bào được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chuối còn chứa 155 vitamin C, giúp chống oxy hóa hiệu quả đồng thời trung hòa các gốc tự do gây hại.
Cải thiện tâm trạng
Nhờ vào hàm lượng trytophan mà chuối có thể giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng hiệu quả. Trytophan là một hoạt chất cơ thể rất cần để sản xuất serotonin, một loại hormone mang lại cảm giác hạnh phúc cho con người. Chuối cũng chứa đến 27mg magiê giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.( Giảng viên YHCT công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur )
Bổ sung năng lượng cho cơ thể
Nếu mỗi sáng thức dậy, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và không sẵn sàng cho ngày mới thì hãy thử bắt đầu ngày mới với 2 quả chuối. Hàm lượng kali có trong chuối sẽ bổ sung năng lượng ngay lập tức cho cơ thể.
Nên ăn chuối chín vì nó chứa 90% sucrose và 7% tinh bột. Sucrose là sự kết hợp giữa glucose và fructose. Do đó, nó sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh hơn, đồng thời tác động trực tiếp đến hàm lượng hormone insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh đường huyết.
Khi chuối chín vàng thì nồng độ các chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư và bệnh tim tăng lên. Theo một nghiên cứu tại Nhật Bản, tốt nhất bạn nên chọn những trái chuối chín và có xuất hiện những đốm nâu, đen trên thân. Vì khi này chuối sẽ có tác dụng cao hơn gấp 8 lần trong việc chống lại các tế bào khối u bất thường trong cơ thể bằng cách kích thích sản xuất các tế bào máu trắng.
Nguồn: Thầy thuốc