Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Sức hút khủng khiếp của ngành Dược trong thời gian gần đây

Sức hút khủng khiếp của ngành Dược trong thời gian gần đây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay có nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành Dược để định hướng nghề nghiệp cho tương lai, Vậy sức hút của ngành nghề này đang “Hot” đến mức nào so với các ngành kinh tế đang bùng nổ hiện nay

Chọn ngành Dược để định hướng nghề nghiệp

Chọn ngành Dược để định hướng nghề nghiệp

Có những nhân tố nào tác động đến việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai và lợi thế của Ngành Dược 

Để tránh tình trạng lựa chọn ngành nghề không đúng khả năng hoặc sở thích của mình, dẫn đến tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường hoặc phải làm những công việc trái ngành khác, trước khi quyết định chọn ngành học, trường học nào, bạn hãy chú ý đến những yếu tố sau:

 • Xu hướng của thị trường Lao động Việt Nam hiện tại và những năm tới.
 • Nhóm công việc mà bạn ưu thích và mong muốn được theo đuổi nhất.
 • Tổng hợp những địa chỉ đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Sau đó so sánh các trường về mọi mặt như: chất lượng đào tạo, học phí, cơ sở vật chất…để chọn ra địa chỉ đào tạo chất lượng nhất.
 • Ưu tiên những ngành nghề đang được nước quan tâm đầu tư phát tiển như Y sĩ đa khoa, Dược sĩ…để đảm bảo đầu ra xin việc dễ dàng.

Thực tế cho thấy Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công. Những thí sinh không tự tin vào học lực của mìn có thể lựa chọn học Cao đẳng với những lợi ích như: Thời gian đào tạo ngắn, kinh phí học tập tiết kiệm, chương trình học phù hợp với học lực của học viên, mức điểm chuẩn thấp, điều kiện tuyển sinh dễ dàng…

Hiện nay, một số trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt không chỉ nắm bắt được xu thể xã hội mà còn tiên phong trong hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp như Trườn cao Đẳng Y Dược Pasteur có Trung tâm truyền thông và việc làm để hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường có công việc ổn định tại các địa chỉ tuyển dụng uy tín.

Ngành Dược thu hút được đông đảo thí sinh nhờ yếu tố nào?

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, đến tháng 10/2015, Việt Nam có gần 1,3 triệu lao động thất nghiệp, trong đó thanh niên từ 15 – 24 tuổi chiếm 7,3%.  Nguyên nhân chính khiến đa số bạn trẻ rơi vào tình cảnh thất nghiệp là không lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với xu hướng của xã hội và khả năng bản thân .

Cùng với tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, những công việc được chuyên gia kinh tế dựa đoán sẽ phát triển mạnh mẽ bao gồm: Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng danh, công nghệ thông tin, xây dựng, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó lĩnh vực Y Dược được đánh giá có tiềm năng lớn nhất, do đó sinh viên theo học Cao đẳng Dược ra trường không khó để tìm được công việc ổn định đúng chuyên ngành của mình.

Làm thế nào để trở thành một Dược sĩ giỏi trong ngành Dược?

Điều kiện học ngành Dược để trở thành Dược sĩ

Điều kiện học ngành Dược để trở thành Dược sĩ

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược, có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ hãy nhanh chóng nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017.
 • Giấy chứng nhân tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng).
 • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
 • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2017Link tải

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Trung cấp Y Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …