Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Những thực phẩm tốt cho sức khỏe Dược sĩ khuyên dùng ở tuổi 40

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe Dược sĩ khuyên dùng ở tuổi 40

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ở tuổi 40 cơ thể dễ mắc phải những vấn đề về tâm lý cũng như thể chất nên việc lựa chọn thực phẩm có lợi cho cơ thể đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe.

Cơ thể chúng ta ở một thời điểm nào đó sẽ trở nên yếu đi và làn da xuất hiện nhiều vết thâm, nếp nhăn. Một số triệu chứng thường gặp có thể thấy là lượng cholesterol tăng cao, tiểu đường và viêm khớp. Những chia sẻ của Dược sĩ Nam Anh (Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) ngay dưới đây sẽ giúp bạn biết đâu là thực phẩm tốt cho sức khỏe cần bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Thức ăn giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Hạt hạnh nhân: Một trong những loại hạt dồi dào axít amin và vitamin E, giúp hạ cholesterol và phòng ngừa nhiều vấn đề nguy hiểm ở động mạch.

Hạt lanh: Dưỡng chất trong hạt lanh rất có lợi cho phụ nữ bị loãng xương và rối loạn cholesterol. Hạt lanh rất giàu protein, chất xơ và axít béo omega-3, giúp xóa nếp nhăn trên da và giảm nồng độ cholesterol rất hiệu quả.

Nhóm thực phẩm bổ sung khoáng chất

Ngũ cốc nguyên cám: Ngũ cốc nguyên cám ngoài dồi dào chất xơ, kali nó còn giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và thừa cân ở độ tuổi 40. Bạn nên bổ sung bánh mỳ nguyên chất, gạo lứt, yến mạch và hạt diêm mạch vào chế độ ăn của mình để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Thịt bò nạc: Chứa nhiều chất sắt – hỗ trợ vận chuyển ôxy một cách hiệu quả từ phổi đến các tế bào khác nhau trong cơ thể.

Cá ngừ: Cá xưa nay được xem là món thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, theo tin tức Y Dược đăng tải nguồn protein trong cá ngừ tốt và không chứa chất béo no. Bạn nên ăn cá ngừ 2 ngày/tuần để phòng ngừa co cơ, duy trì cơ thể và cơ bắp.

Rau rậm lá: Rau chân vịt và các loại rau rậm lá khác là thực phẩm thiết yếu của con người. Các loại rau rậm lá chứa nhiều chất khoáng quan trọng, kali, magiê và lutein – một chất chống ôxy hóa, giúp ngăn ngừa nghẽn động mạch, tăng cường mật độ khoáng xương, giảm nguy cơ u da và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Súp lơ xanh: Trong súp lơ có các đặc tính chống ung thư rất mạnh. Chúng chứa nhiều canxi, magiê, kali, phốtpho, vitamin A và C mà trong một số loại thực phẩm không có.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin

Sữa chua: Sữa chua là loại thức uống tốt cho cơ thể được rất nhiều người yêu thích và ăn đều mỗi ngày, những thành phần trong sữa chua giúp nuôi dưỡng và làm mịn làn da. Sữa chua có các đặc tính làm mềm da như canxi, vitamin A và vitamin D. Điều dưỡng viên Diệu Hương (tốt nghiệp Liên thông Cao đăng Điều dưỡng) khuyên bạn nên sử dụng sữa chua ít chất béo và ăn một lượng vừa phải.

Khoai lang: Là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất với cơ thể độ tuổi 40. Khoai lang giúp giảm tác hại của khói thuốc thụ động, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, khoai lang chứa nhiều vitamin C, giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da của bạn.

Sữa đậu nành: Loại thực phẩm thân thiện với phụ nữ bị loãng xương và các rối loạn xương khác. Sữa đậu nành chứa nhiều vitamin A, vitamin B12, vitamin B1, canxi và protein, giúp tăng mật độ xương.

Cà rốt: Đây được xem là một sản phẩm tuyệt vời của tự nhiên, không những tốt cho đôi mắt và làn da. Ăn cà rốt hàng ngày còn loại bỏ tế bào da chết và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và viêm khớp dạng thấp.

Bổ sung chất chống ôxy hóa

Quả Dâu tây: Được biết đến là loại quả rất tốt cho sức khỏe và làn da, dồi dào chất chống ôxy hóa như anthocyanin và phenol, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Quả Nho: Các Dược sĩ từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược cho biết, trong nho có chứa các chất chống ôxy hóa, ngăn ngừa tắc động mạch và giảm lượng cholesterol xấu. Thêm nữa, một ly rượu vang đỏ cũng mang lại tác dụng thần kỳ..

Trà xanh: Có hàm lượng polyphenol cao – có các đặc tính chống lão hóa tuyệt vời. Ngoài ra, một vài nghiên cứu cho rằng trà xanh giúp giảm cân hiệu quả đối với những người luôn hướng tới một cuộc sống lành mạnh.

Quả việt quất: Tuy nhỏ xinh nhưng lại có khả năng phòng ngừa nhiều bệnh từ ung thư đến bệnh tim. Quả việt quất rất giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C và các chất chống ôxy hóa. Khiến cho cơ thể chúng ta luôn luôn khỏe mạnh cho dù ở độ tuổi nào đi nữa.

Quả Táo: Ăn một quả táo mỗi ngày giúp cho phái đẹp ở độ tuổi 40 tránh được một số bệnh như Alzheimer, Parkinson và ung thư tuyến tiền liệt. Táo chứa quercetin và một số chất chống ôxy hóa ngăn ngừa viêm.

Quả óc chó: Là loại thực vật thay thế cho cá hồi. Chúng chứa nhiều axít béo omega-3, giúp não bộ của chúng ta luôn linh hoạt ở tuổi 40 

Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên chúng ta rằng, ngay từ  bây giờ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể là những lựa chọn tốt nhất. Ăn những thực phẩm có chứa Omega 3,6,9 rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch, não, mắt, tốt cho da, giảm cholesterol, tăng tuần hoàn máu,… Sẽ giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật và trẻ hóa làn da ở độ tuổi 40.

Nguồn: Thầy thuốc Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của kẽm và hướng dẫn bổ sung kẽm hợp lý

Kẽm là khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, hỗ trợ tổng …