Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Những món ăn khuyên dùng cho người bị ung thư da

Những món ăn khuyên dùng cho người bị ung thư da

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi điều trị bất cứ một căn bệnh nào thì chế độ ăn đóng vai trò cực kì quan trọng và ung thư da cũng không phải ngoại lệ. Theo dõi bài viết sau đây để biết được thực đơn dành cho người ung thư da nhé.

dau-xanh

Món ăn khuyên dùng cho người mắc ung thư da

Những món ăn khuyên dùng cho người bị ung thư da

Sau đây là những món ăn mà các chuyên gia trường cao đẳng y dược Pasteur cơ sở TPHCM đã tổng hợp được và chia sẻ với chúng ta trong bài viết này.

Chè đậu xanh côn bố

Gồm côn bố (20g), đậu xanh (10g), và đường vừa phải. Côn bố rửa sạch xắt nhỏ, đổ chung với đậu xanh hầm cho nhừ ra, nêm đường trắng vào quấy đều, chia ra nhiều lần, ăn cách ngày một lần, ăn liên tiếp bảy lần.

Chè đậu xanh ý dĩ

Gồm đậu xanh (100g), ý dĩ (bo bo 50g), và đường trắng vừa phải. Hầm ý dĩ và đậu xanh, thêm đường trắng vào, trộn đều. Chia nhiều lần ăn. Cách ngày ăn một lần; ăn liên tiếp bảy lần.

Canh ruột lợn đậu xanh

Ruột lợn, đậu xanh, bại tương thảo lượng thích hợp. Ruột lợn rửa sạch để sẵn. Đậu xanh đãi sạch ngâm nước sôi 20 phút rồi vớt ra đổ vào ruột lợn, hai đầu buộc chặt, để vào nước sạch nấu chung với bại tương thảo cho chín rục, nêm chút muối ăn.

Cháo tê tê

Gồm xuyên sơn giáp- thịt tê tê (100g), gạo (100g), và chút ít muối ăn. Xắt nhỏ thịt tê tê đổ vào gạo nấu cháo, nêm muối, ăn một lần. Cách 3 – 5 ngày ăn một lần.

Cháo ngưu bàng tử

Gồm ngưu bàng tử (10g), thuyến thoái (15g), đan bì (15g), và gạo vừa phải. Ba vị trên sắc lấy nước thuốc đổ chung vào gạo nấu thành cháo. Rau kim châm, dây mướp nấu lấy nước thuốc. Thịt nghêu rửa sạch, xắt nhỏ đổ chung với gạo nấu thành cháo.

Canh thương nhĩ tử

Thương nhĩ tử toàn thảo 30g, chút muối ăn. Chế biến: Thương nhĩ tử rửa sạch, thái nhỏ, đổ nước vừa phải nấu, uống một chén sáng nấu lại, thêm chút muối quậy đều, rửa vết loét.

Canh rùa hầm phục linh

Để có được món canh rùa này thầy thuốc khuyên bạn nên dùng các thực phẩm gồm thổ phục linh 50g (đã mổ, làm sạch), rùa đen một con (có thể dùng thảo quy thay thế). Bỏ rùa vào nồi nước dùng lửa riu riu nấu, cho nó tiêu tiểu sạch rồi vớt ra để chung với thổ phục linh mà hầm cho đến khi rùa đen chín nục, thêm muối vào. Ăn rùa, uống nước.

mon-an-nen-dung-khi-mac-ung-thu-da

Những món ăn khuyên dùng cho người bị ung thư da

Cháo nhị địa

Thục địa 20g, Sinh địa 20g, Cương tằm 20g, Gạo 100g. Chế biến: Ba vị trên sắc lấy nước thuốc rồi đổ nước thuốc cùng với gạo nấu thành cháo. Ăn ngày một thang, sáng sớm ăn khi bụng trống, 7-10 ngày là một liệu trình.

Trên đây là những chia sẻ mà các chuyên gia đến từ Trường Cao đẳng dược TPHCM. Hi vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình điều trị ung thư da một cách hiệu quả.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Hà thủ ô đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe

Hà thủ ô, hay còn gọi là dạ gia đằng, dạ hợp, thủ ô, là …