Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Tốt nghiệp Trung cấp nên Liên thông Cao đẳng hay Đại học Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp nên Liên thông Cao đẳng hay Đại học Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi tốt nghiệp Trung cấp, thí sinh băn khoăn không biết nên học Liên thông Đại học hay Liên thông Cao đẳng Dược để tiết kiệm tối đa thời gian lẫn chi phí khi theo học?

Liên thông Cao đẳng Dược để tiết kiệm tối đa thời gian lẫn chi phí

Liên thông Cao đẳng Dược để tiết kiệm tối đa thời gian lẫn chi phí

Để giúp thí sinh có cái nhìn bao quát hơn về Quy chế liên thông Cao đẳng Dược và những ưu thế của chương trình học Cao đẳng Dược hệ liên thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thông tin liên quan dưới đây:

Tìm hiểu về chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng đã rất quen thuộc với nhiều người, đặc biệt thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức đào tạo này. Vậy tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Theo thông tin từ Tin Tức Y Dược về những quy chế mới nhất của Bộ LĐ TB&XH, Liên thông Cao đẳng Dược là chương trình đào tạo theo đó mà người học được phép sử dụng kết quả học tập khi đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược để tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược được tổ chức theo hình thức chính quy hoặc vừa có thể đi làm và vừa có thể học, còn đối với đào liên thông từ xa được quy định trong quy chế riêng. Thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT chính thức được áp dụng cho phép thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng có thể tham dự các kỳ thi Liên thông. Các trường Cao đẳng Y Dược có quyền tự quyết trong công tác tuyển sinh và đảm bảo chất lượng đầu vào.

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 khi đáp ứng điều kiện có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này) và có bằng Trung cấp chính quy các chuyên ngành nằm trong nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng…).

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược được giảm bớt còn 1,3 năm so với chương trình Cao đẳng chính quy. Lý do thời gian đào tạo được rút ngắn là nhờ việc lược bỏ những môn học mà thí sinh đã học qua trong chương trình cũ. Với tiêu chí tạo điều kiện tối đa cho học viên Liên thông được đón nhận môi trường đào tạo tốt nhất, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đi đầu trong việc đào tạo bằng máy móc cùng trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hành và thực tập trong nhà máy sản xuất thuốc, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và quá trình hội nhập toàn cầu.

Những lý do nên học Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Liên thông Đại học

Qũy thời gian là như nhau nhưng phải biết cách sử dụng sao cho hợp lý thì mới đem lại kết quả cao. Có nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi như “Tốt nghiệp Trung cấp có thể học liên thông Đại học luôn, nhưng sao đa số thí sinh vẫn chọn Liên thông Cao đẳng Dược?” sẽ có 4 ưu điểm mà chúng ta phải đề cập tới đó là:

Thứ 1, Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để học. Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học là từ 4 – 4,5 năm, trong khi thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng chỉ mất 1,3 năm. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được thời gian lớn để có bằng cấp chuẩn tối thiểu theo Thông tư số 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ áp dụng từ năm 2020.

Thứ 2, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, những thí sinh có mong muốn lấy tấm bằng Đại học hoàn toàn có thể học Liên thông Đại học trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 năm, điều kiện thi tuyển liên thông cũng khá dễ dàng.

Lý do nên học Liên thông Cao đẳng Dược

Lý do nên học Liên thông Cao đẳng Dược

Thứ 3, vấn để về học phí liên thông Cao đẳng Dược thấp hơn học phí Liên thông Đại học rất nhiều. Ngoài ra thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh tiết kiệm tối đa về chi phí học tập lẫn sinh hoạt. Chi phí tiết kiệm được có thể dành để làm việc khác

Thứ 4, Điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược đang được siết chặt. Do đó thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp muốn học liên thông Đại học cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ gồm: Có chứng chỉ hành nghề theo quy định; Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm thi mỗi môn phải bằng hoặc lớn hơn 05 theo thang điểm 10. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/007/ 2017.

Để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược phải chuẩn bị gì?

Với tiêu chí tạo điều kiện tối đa cho người đi làm hoặc người không có nhiều thời gian đi học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 với thời gian học là 1,3 năm. Nhà trường có thời gian học trong, ngoài giờ hành chính hoặc Thứ 7 & Chủ nhật phù hợp nhiều đối tượng có nhu cầu theo học.

Nếu có nguyên vọng học Liên thông Cao đẳng dược thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu của nhà trường);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi hồ sơ hoàn tất thí sinh có mong muốn theo học thí sinh có thể vào chuyên mục Hỏi Đáp Y Dược xem thêm thông tin hoặc có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …