Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Hướng dẫn liều dùng men tiêu hóa Lactomin hiệu quả

Hướng dẫn liều dùng men tiêu hóa Lactomin hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Men tiêu hóa Lactomin là sản phẩm dùng để hỗ trợ hệ đường ruột. Bài viết sẽ hướng dẫn liều dùng men tiêu hóa Lactomin hiệu quả.

Hướng dẫn liều dùng men tiêu hóa Lactomin hiệu quả

Lactomin là thuốc như thế nào?

Thuốc Lactomin thường được dùng để bổ sung vi khuẩn có ích, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Việc cân bầng các vi khuẩn có lợi trong đường ruốt sẽ góp phần hỗ trợ phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón do loạn khuẩn đường ruột, rất phù hợp với những người ăn kém, ăn khó tiêu, chướng bụng hay đầy hơi.

Liều dùng men tiêu hóa Lactomin đúng cách

– Liều thông thường cho người lớn để bổ sung vi khuẩn:

  • Uống 2-8 viên (hoặc 1-2 gói) mỗi ngày.

– Liều thông thường cho người lớn để phòng ngừa tiêu chảy:

  • Uống 2-6 viên (hoặc 2-4 gói) mỗi ngày.

– Liều thông thường cho người lớn để phòng ngừa táo bón

  • Uống 4-8 viên (hoặc 3-6 gói) mỗi ngày.

– Liều dùng thuốc Lactomin cho trẻ em:

  • Cho trẻ uống bằng một nửa liều của người lớn hoặc nhiều hơn tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là liều dùng của men tiêu hóa Lactomin mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên điều này không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Do đó bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng không chỉ lactonmin mà bất cứ các loại thuốc Tây y khác.

men tiêu hoa lactomin

Hướng dẫn sử dụng thuốc Lactomin an toàn

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ khi có bất kỳ thắc mắc nào là điều quan trọng mà bất kỳ người dùng nào cũng nên làm. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà còn chủ động trong việc sử dụng như thế nào vừa nâng cao hiệu quả vừa an toàn sức khỏe.

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, người bệnh nên dùng thuốc cùng thức ăn hoặc uống thuốc trong vòng 30 phút sau khi ăn. Đồng thời sử dụng đúng liều lượng theo chỉ dẫn trên bao bì hoặc hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Nếu bạn quên dùng một liều thì hãy dùng càng sớm càng tốt. Nhưng nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo vào thời điểm như trong kế hoạch. Tuyệt đối không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Đồng thời đừng quên mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc Podophyllin

Podophylin 25% là một loại thuốc nước thường được sử dụng để điều trị tại …