Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Tìm hiểu tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Seduxen

Tìm hiểu tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Seduxen

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiểu rõ về tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Seduxen theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp người bệnh tránh được những ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể.

 

                              Tìm hiểu tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Seduxen

Tác dụng của thuốc Seduxen

Theo các Dược sĩ, giảng viên tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết Seduxen được biết đến là loại thuốc điều trị bệnh mất ngủ, lo âu và có khả năng an thần. Việc sử dụng thuốc Seduxen có thể mang tới cho bạn một giấc ngủ ngon mà không lo lắng hay ảnh hưởng bở những chuyện xung quanh. Đây cũng là lý do mà Seduxen còn được gọi với cái tên khác như thuốc giải lo âu hay thuốc ngủ an thần. Bên cạnh đó, trong những trường hợp cần thiết, các bác sĩ có thể sử dụng Seduxen để giảm đau hoặc cắt cơn khi cai nghiện.

Thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng nhanh chóng ngay khi uống thuốc từ 10-20 phút và có thể dễ dàng chìm vào cơn ngủ sâu mà không bị mê man. Tùy theo cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thuốc ngủ có thể kéo dài từ 5 đến 7 giờ.

Liều lượng sử dụng thuốc Seduxen đúng cách

Do đây là loại thuốc ngủ cực mạnh nên người bệnh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ kê đơn để phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người. Đối với loại dung dịch uống thì các bạn nên sử dụng cốc đo, ống tiêm… để đong thước đúng liều lượng. Liều dùng được chỉ định cho một số trường hợp cụ thể như sau:

  • Người lớn bị mắc chứng lo âu

Mỗi ngày dùng từ 2mg đến 10mg, chia đều thành 2 đến 4 lần sử dụng. Đối với những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

  • Đối với người lớn bị động kinh hoặc hay bị chuột rút

Sử dụng 2mg đến 10mg thuốc Seduxen chia đều ra uống 3-4 lần mỗi ngày. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

  • Liều dùng thuốc Seduxen đối với người lớn không sử dụng bia rượu

Dùng 10mg thuốc Seduxen trong 24 tiếng đầu tiên và chia đều 3-4 lần sử dụng. Sau đó khi cần thiết có thể uống 5mg chia làm 3-4 lần. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

  • Liều dùng thuốc Seduxen đối với trẻ em (trên 6 tháng tuổi) bị động kinh, mắc chứng lo âu hoặc hay bị chuột rút

bắt đầu sử dụng từ 1-2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần liều lượng lên. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng theo kê đơn của bác sĩ.

                                  Tác dụng và liều lượng sử dụng thuốc Seduxen

Tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc Seduxen

Trong quá trình sử dụng Seduxen bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như: Run, đi, đứng không vững hay khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp. Bên cạnh đó có thể còn có những tác dụng phụ chưa được liệt kê nên bạn cần thông báo với bác sĩ nếu xuất hiện những tác dụng không mong muốn.

Bên cạnh đó, người bệnh cần lưu ý những cảnh báo mà các bác sĩ hay các dược sĩ tại các nhà thuốc tân dược như:

  • Không lạm dụng thuốc trong bất kỳ trường hợp nào vì thuốc ngủ Seduxen dạng viên có khả năng gây nghiện.
  • Bệnh nhân sử dụng thuốc Seduxen từ liều thấp đến liều cao để thăm dò liều lượng phù hợp đảm bảo cho người bệnh sử dụng Seduxen liều thấp nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả.
  • Không sử dụng thuốc Seduxen đối với những trường hợp bị dị ứng với các thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở.

Trên đây là những thông tin về thuốc Tây y Seduxen mà người bệnh có thể tham khảo. Tuy nhiên chúng không thể thay cho lời khuyên của bác sĩ hay dược sĩ nên bạn cần tuân theo chỉ dẫn để sử dụng thuốc Seduxen an toàn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và những lưu ý khi dùng thuốc Podophyllin

Podophylin 25% là một loại thuốc nước thường được sử dụng để điều trị tại …