Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Giấc ngủ có thể gây ảnh hưởng đến bệnh tim?

Giấc ngủ có thể gây ảnh hưởng đến bệnh tim?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những người ngủ ít, ngủ không sâu giấc có thể có nguy cơ mắc bệnh tim sớm. Thầy thuốc cho biết, có sự liên quan giữa thiếu ngủ và tăng huyết áp.

thay-thuoc

Ngủ không đủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nguy cơ tăng cân, các bệnh về tim mạch, giảm trí nhớ…

Giấc ngủ điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp cho bộ não được nghỉ ngơi, loại trừ stress, tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ và sự sáng suốt. Nhịp sống căng thẳng có thể khiến chúng ta không ngon giấc. Đôi khi làm việc trong thời gian quá dài hay vui chơi quá nhiều đều ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đừng ngủ quá nhiều hoặc quá ít

Những người ngủ quá nhiều hoặc quá ít gì bạn có thể có nhiều sau can có dấu hiệu sớm của bệnh tim, kết luận tóm tắt been nghiên cứu than từ 47.000 thanh thiếu niên độ tuổi trung niên và khỏe mạnh.

Các tình nguyện viên nghiên cứu điền bảng câu hỏi liên quan đến giấc ngủ và trải qua các bài kiểm tra đánh giá để tất cả trái tim và xin chân động mạch của họ ra. Các nhà nghiên cứu Tây Y phát hiện ra người dùng may hoặc nhiều giờ ngủ 9 giờ mỗi đêm có nhiều sự tích tụ canxi trong động mạch tim và động mạch xơ cứng giường than chân vs 7 giờ mỗi người sử dụng ban đêm. Những dấu hiệu sớm của bệnh tim cũng là phổ biến 5 giờ ngủ than ra người sử dụng hoặc giờ ít hơn mỗi đêm và than ra khỏi người sử dụng báo cáo không có chất lượng giấc ngủ kém.

Thiếu ngủ làm tăng huyết áp

Nhiều nghiên cứu cho thấy không có sự liên quan centered thiếu ngủ và huyết áp và các yếu tố khác Grow khác làm nguy Augmented bệnh tim, đây là một trong những mối quan hệ khá rõ ràng là không cần phải bàn cãi.

thay-thuoc2

ngủ bệnh tim quá nhiều riêng biệt như góp phần kết quả cơ chế sớm retained không rõ ràng. Khả năng là ngủ nhiều hơn bình thường có thể Người sử dụng phong phú giấc ngủ giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ kém; im có thể làm tang các yếu tố gây viêm, một trong những yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim chống lại được biết đến.

Lưu ý: Để có giấc ngủ sâu, chúng ta nên đi ngủ đúng giờ, không quá ăn no vào bữa tối, tránh những thực phẩm khó tiêu, hạn chế uống rượu, không dùng trà và cà phê vào buổi tối, tập thể dục thường xuyên. Nên uống nhiều nước vào buổi sáng và giảm buổi tối nếu bạn có thói quen thức dậy giữa đêm để đi tiểu. Nếu mất ngủ kéo dài không rõ nguyên nhân cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và điều trị.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …