Mướp đắng được biết đến như một loại quả dùng để chế biến món ăn. Ngoài ra, trong Đông Y mướp đắng có công dụng giải độc rất tốt, nhất là thể độc do nóng trong, các dạng nhiễm độc do gan không đủ khả năng chuyển hóa.
Mướp đắng làm giảm nồng độ men gan
Lý do để tận dụng mướp đắng này là vì: nhiều quốc gia có mướp đắng, nước sẽ được sử dụng để chuyển các chất độc thận để thoát ra ngoài. Đắng thiết bị hàn dưa nữa, ít tỏa nhiệt hơn, sưởi ấm giảm bớt độc tính trong. Mướp đắng are tác Augmented tăng cường chức năng gan, should khả năng Augmented giải phóng mặt bằng cơ thể. Đắng kháng sinh tự nhiên dưa cũng, kết quả diệt trừ các chất độc.
Mướp đắng tốt cho mật
Mướp đắng là giàu chất xơ để tận dụng lợi thế của kích thích vận động là tốt cho mật mật. Thầy thuốc cho biết, mướp đắng sáng cũng giảm hiệu quả của tất cả các cấp độ viêm gan nam: AST, ALT (một tang nam Đây là một dấu hiệu cho thấy các tế bào gan bị viêm). Mướp đắng cũng chứng minh bằng thực nghiệm Đước nồng độ giảm sút của bilirubin trong máu (bilirubin Augmented một dấu hiệu của gan chuyển hóa kém, ống dẫn mật bị tắc nghẽn).
Vì vậy, đắng quả mướp là tốt hơn nhiều cho một điều trị gan mật tất cả để tận dụng lợi thế của gan, lợi mật có thể được sử dụng đầy đủ mẹ của bạn.
Những vitamin có trong Mướp đắng
Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là một loại quả thuộc dòng họ nhà dưa, bầu. Quả này có hình dáng sần sùi, ăn có vị đắng nên cũng là một trở ngại cho một số bạn khi ăn.
Từ lâu, mướp đắng đã được trưng dụng trong văn hóa ẩm thực của nước ta. Theo một số kết quả nghiên cứu, mướp đắng là một loại quả vô cùng giàu vitamin và khoáng chất như: 0,9 % Protein,0,1% Lipit, 0,2 % cacbon hidrat, và nhiều vitamin khác nữa ; chưa kể tới rất nhiều loại khoáng chất trong thành phần của nó như canxi, kali, magie, sắt…
Cho bạn một cơ thể khỏe mạnh
Trong mướp đắng có chứa protein và nhiều vitamin C giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư…
Mướp đắng có công dụng làm giảm lượng đường trong cơ thể, do vậy mà từ lâu mướp đắng được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường.
Mướp đắng còn có tác dụng chống lại virut, ngăn chặn sự lây lan trong các tế bào đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch rất hiệu quả. Đây có thể coi là một loại vacxin tuyệt vời đến từ tự nhiên đó nha.
Bên cạnh đó, mướp đắng còn có tác dụng kích thích ăn uống, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, nhuận gan, lợi tiểu, khí huyết lưu thông, hỗ trợ lượng sắt, các dưỡng chất thiêt yếu cho cơ thể của bạn và rất nhiều chức năng khác tốt cho cơ thể.
Nguồn: SKDS