Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Tây y có phải giải pháp điều trị xơ gan hữu hiệu?

Tây y có phải giải pháp điều trị xơ gan hữu hiệu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chữ “tử” gần như là lời cảnh báo khi đã mắc phải căn bệnh xơ gan quái ác. Để ngăn chặn xơ gan phát triển việc dùng Tây Y có phải một giải pháp đúng đắn?

Ngăn chặn xơ gan phát triển bằng việc dùng Tây Y

Ngăn chặn xơ gan phát triển bằng việc dùng Tây Y

Nguyên nhân gây xơ gan từ đâu mà có và cách điêu trị ra sao?

Theo Tin Tức Y Dược nguyên nhân đầu tiên gây sơ gan phải kể đến là do virus gây nên, trong quá trình điều trị người bệnh cần quan tâm tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Trong bữa ăn nên tăng cường các chất protein, các chất xơ, cung cấp đầy đủ cách dưỡng chất để hỗ trợ gan phục hồi được chức năng.

Nguyên nhân gây xơ gan nhiều thứ hai khá là phổ biến chỉ sau viêm gan do virus. Chính là bia rượu. Các thức uống này làm cho ổ bụng của người bệnh phình to lên gây ra ứ đọng dịch. Người bệnh có thể chết do chất dịch đè vào các thành mạch máu khiến tĩnh mạch bị vỡ, nôn máu ồ ạt.

Phương pháp trị sơ gan bằng Tây Y theo từng giai đoạn

Điều trị bệnh xơ gan nhằm mục đích ngăn chặn và làm chậm quá trình tổn thương gan và giảm thiểu tối đa các nguy cơ biến chứng do xơ gan gây ra. Bác sĩ đặt trọng tâm giải quyết các nguyên nhân và triệu chứng của bệnh xơ gan như:

Trị sơ gan bằng Tây Y theo từng giai đoạn

Trị sơ gan bằng Tây Y theo từng giai đoạn

Thuốc điều trị xơ gan khi ở giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đâu bệnh mới chỉ ở dạng nhẹ việc dùng thuốc để ngăn chặn nó phát triển và điều cần thiết cách bác sĩ thường kể dùng thuốc giải độc gan, các thuốc kháng virus viêm gan, thuốc tăng cường chức năng cho gan, thuốc kiểm soát mỡ máu, thuốc kích thích tạo mật…, người bệnh có thể được chỉ định cấy ghép gan. Phương pháp này có thể điều trị triệt để nhất, giúp người bệnh có cơ hội cũng như tỉ lệ sống sót cao.

Học hút dịch cổ trướng

Khi xơ gan bước vào giai đoạn cuối, bụng của người bệnh chướng to, chất dịch cổ trướng tích tụ lại trong khoang bụng khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, cần chọc hút định kỳ cho người bệnh để giảm bớt sự khó chịu, phương pháp đòi hỏi phát cố gắng và kiên trì của bệnh nhân vì đây là phương pháp “trường kỳ”. Một điểm sáng của phương pháp này là bệnh nhân sẽ không bị biến chứng suy gan và suy thận.

Điều trị bằng công nghệ tế bào gốc

Là một trong số những phương pháp tiên tiến hiện đại của khoa học kĩ thuật trong điều trị xơ gan bằng Tây Y khi bệnh đã đi về những giai đoạn cuối. Các bác sĩ tiến hành phân li tế bào đơn nhân trong máu, chuyển hóa chúng thành tế bào. Các tế bào sẽ được gia tăng thêm khả năng nhận dạng các tế bào bất thường thông qua quá trình nuôi cấy đặc biệt. Sau đó, các tế bào này sẽ được tiêm trở lại vào cơ thể để hủy diệt những tế bào bất thường tại các mô xơ gan.

Điều trị bằng ghép gan

Nếu các tổn thương gan tiến triển dẫn đến suy gan đây là giải pháp cuối cùng khi không còn cách nào cứu chữa. Gan của người bệnh được cắt bỏ và thay vào bằng gan của người lành. Phương pháp này đòi hỏi cần phải có phương tiện kĩ thuật và trình độ chuyên môn của bác sĩ cực kỳ cao.

Điều trị bằng ghép gan

Điều trị bằng ghép gan

Điều trị xơ gan giai đoạn cuối bằng phương pháp ghép gan tốn rất nhiều tiền nhưng cái khó hơn là tìm được người hiến tăng gan là điều vô cùng khó, tỷ lệ thành công khi ghép gan xong cũng không cao.

Lời khuyên của các bác sĩ khi mắc bệnh xơ gan

Xơ gan là trạng thái tăng sinh và xơ hóa dần mô gan so với bình thường, dần hình thành các cục tại mô, gây biến đổi cấu trúc gan và làm mất dần chức năng gan vốn có. Nêu chức năng giải độc gan bị mất đi thì cơ thể sẽ bị nhiễm độc. Quá trình này trải qua 3 giai đoạn là giai đoạn bắt đầu (xơ gan còn bù), giai đoạn toàn phát, sau đó là giai đoạn cuối (xơ gan mất bù hay xơ gan cổ trướng). Khi tiến tới giai đoạn xơ gan mất bù thì không còn cơ hội nào để gan có thể khôi phục được nữa. Do đó, việc nhận biết và phát hiện bệnh sớm sẽ có ý nghĩa sống còn trong điều trị bệnh xơ gan. 

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Thuốc mydocalm – Thành phần, công dụng, liều dùng và lưu ý khi sử dụng

Mydocalm là một loại thuốc giãn cơ tác dụng trung ương, thường được bác sĩ …