Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Giải pháp tây y công phá bệnh sỏi thận hữu hiệu

Giải pháp tây y công phá bệnh sỏi thận hữu hiệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh nhân có nhiều sự lựa chọn trong việc trị bệnh sỏi thận nhờ sự phát triển của nền y học hiện đại, trong đó hiệu quả nhất là các phương pháp trị liệu bằng tây y.

Tây y là liệu pháp trị sỏi thận hiệu quả

Tây y là liệu pháp trị sỏi thận hiệu quả

Khi sỏi thận còn nhỏ, người bệnh rất khó nhận biết vì nó chưa có biểu hiện gì rõ ràng, tuy nhiên viên sỏi phát triển đến một mức độ nhất định sẽ gây ra cho bệnh nhân nỗi đau đớn và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị tích cực

Hiểu sơ qua về bệnh sỏi thận để lựa chọn phương pháp trị liệu đúng đắn

Căn bệnh Sỏi thận xuất phát từ sự tích tụ lâu ngày của chất khoáng và cặn bã trong nước tiểu. Tùy theo thời gian hình thành mà chúng ta có thể bị sỏi lớn hay nhỏ. Bệnh sỏi thận có thể được chữa trị khá đơn giản nếu làm theo đúng cách, chức năng thận được bảo toàn và bệnh không còn tái phát nếu như được phát hiện sớm và lựa chọn được phương thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn phương pháp trị liệu đúng đắn

Lựa chọn phương pháp trị liệu đúng đắn

Thay vì phải đụng đến dao kéo như trước đây với sự phát triển vượt bậc của ngành Y tế Việt Nam trong những năm qua thì bây giờ bệnh nhân có thể chữa bệnh bằng phương pháp nội ngoại khoa kết hợp dùng thuốc với biện pháp ăn uống tập luyện . Ngoài ra các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận cũng được ưu tiên lựa chọn vì tính hiệu quả , tiết kiệm cũng như an toàn mà nó mang lại.

Những phương pháp chữa bệnh sỏi thận bằng Tây y hiệu quả

Nếu sỏi còn nhỏ, bệnh nhân được khuyên uống từ 2-3 lít nước mỗi ngày và dùng thuốc Tây Y giảm đau như naproxen sodium (Aleve) hay ibuprofen (Advil, Motrin…)., thuốc chống viêm, chống co thắt niệu quản nếu sỏi gây đau. Sau vài tháng điều trị viên sỏi sẽ được đánh tan từ từ và có thể được tống khứ ra ngoài theo đường nước tiểu nếu bệnh nhân tích cực điều trị kết hợp cùng chế độ ăn uống và vận động một cách khoa học.

Những phương pháp chữa bệnh sỏi thận bằng Tây y hiệu quả

Những phương pháp chữa bệnh sỏi thận bằng Tây y hiệu quả

Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sỏi thận khi sỏi đã lớn hoặc sau một thời gian điều trị bắng thuốc kích thước sỏi vẫn tiếp tục phát triển có nguy cơ gây biến chứng thì việc điều trị ngoại khoa là bắt buộc.

Phương pháp tán sỏi nội sôi trị dứt điểm bệnh sỏi thận

Đây là phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể áp dụng với những sỏi dưới 3cm. Tán sỏi có thể gây nên bầm dập hay bầm tím trên lưng hoặc bụng hay máu ra trong nước tiểu. Tiếp cận trực tiếp viên sỏi bằng 1 ống soi niệu quản rồi dùng lazer hoặc khí nén để phá vỡ sỏi, sau đó xịt rửa hết sỏi ra ngoài. Phương pháp này gọi là tán sỏi nội soi ngược dòng áp dụng cho mọi loại sỏi có kích thước nhỏ hơn 2cm.

Phẫu thuật là giải pháp cuối cùng khi bị bệnh sỏi thận nặng

Với những sỏi đã quá to thì phải dùng cách chữa trị bệnh sỏi thận là phẫu thuật. Bệnh nhân có thể được chỉ định chọn lựa 1 trong 3 phương pháp là phẫu thuật nội soi lấy sỏi, phẫu thuật mổ hở, phẫu thuật bằng robot.

Những phương pháp chữa trị bệnh sỏi thận đã đề cập ở trên hy vọng phần nào sẽ giúp ích cho các bạn khi điều trị. Tùy theo tình trạng và diễn biến của bệnh mà lựa chọn một phương pháp thích hợp nhất để điều trị cho bệnh nhân. Bệnh sỏi thận có khả năng hay tái phát lại, vì vậy điều trị bệnh không phải là biện pháp tối ưu nhất mà cần có sự kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn uống, tập luyện, sinh hoạt của người bệnh thì bệnh mới không còn cơ hội xuất hiện trở lại.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Mebilax 7.5 có tác dụng gì và những lưu ý khi sử dụng

Mebilax 7.5mg chứa chất chính là meloxicam, được sử dụng để giảm triệu chứng đau …