Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sắp sinh ở tuần thứ 38

Dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sắp sinh ở tuần thứ 38

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thai nhi ở tuần thứ 38 cũng là lúc bố mẹ đang háo hức chào đón sự ra đời của thành viên mới trong gia đình, mẹ cần chuẩn bị tâm lý để vượt cạn thành công.

Thai nhi ở tuần thứ 38 cũng là lúc bố mẹ đang háo hức chào đón sự ra đời của thành viên mới trong gia đình

Thai nhi ở tuần thứ 38 cũng là lúc bố mẹ đang háo hức chào đón sự ra đời của thành viên mới trong gia đình

Khi thai nhi đạt 38 tuần tuổi thì hẳn những dấu hiệu sắp sinh là điều mà các ông bố bà mẹ đều quan tâm  bởi chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến ngày dự sinh. Lúc này con đang lớn đã phát triển gần như là hoàn thiện để có thể đến với thế giới này, bên cạnh đó cơ thể người mẹ cũng có sự thay đổi một cách rõ rệt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để sẵn sàng đón con yêu nào.  

Sự phát triển của thai nhi

Theo trang tin tức y dược đây là khoảng thời gian em bé đang tích trữ lớp mỡ thừa ở dưới da để có thể kiểm soát được thân nhiệt sau khi chào đời. Lúc này bé đã nặng khoảng 3,2kg và dài 50cm, một số bé có tóc đã mọc dài, ngoài những bộ phận phổi và não bộ thì đa số các chức năng khác đã đi vào giai đoạn hoàn thiện.

Khi thai nhi được 38 tuần tuổi, cơ thể mẹ đã ngừng việc tăng cân và em bé bắt đầu di chuyển xuống vùng xương chậu làm tăng thêm những áp lực bàng quang. Thai phụ thường xuyên rơi vào tình trạng đi tiểu nhiều lần cùng với hiện tượng phù chân. Nếu thấy những dấu hiệu bất thường khác các mẹ cần đến gặp ngay bác sĩ sản khoa để phòng tránh những nguy cơ tiền sản giật.

Bé được 38 tuần tuổi hầu như cơ thể đã phát triển toàn diện

Bé được 38 tuần tuổi hầu như cơ thể đã phát triển toàn diện

Sinh con ở tuần thứ 38 có sao không

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thai nhi đủ tháng khi được nuôi lớn trong bụng mẹ từ 39 đến 40 tuần 6 ngày vì vậy mà nếu bạn sinh con ở tuần thứ 38 thì đây là một trường hợp sinh non. Tuy nhiên thì các mẹ cũng không nên lo lắng quá nhiều bởi điều này không có quá nhiều nguy hiểm, bé chào đời ở tuần thứ 38 vẫn sẽ phát triển một cách bình thường mà không gặp nhiều khó khăn trong quá trình nuôi con khỏe mạnh sau này.

Những dấu hiệu sinh con ở tuần thứ 38

Khi bé con đạt khoảng 38 tuần tuổi cũng là lúc các mẹ thường xuyên cảm nhận được những cơn đau do chuyển dạ với tuần suất ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó thì số lần thai máy cũng là một trong những cách giúp chúng ta nhận biết được dấu hiệu sắp sinh. Thai nhi phát triển lớn chính vì vậy mà bộ phận tử cung cũng của mẹ chật hơn rất nhiều, em bé sẽ khó chuyển động linh hoạt được.

Mẹ thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau bụng và đau lưng dữ dội

Mẹ thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau bụng và đau lưng dữ dội 

Ngoài ra các mẹ cũng thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau lưng dữ dội do thai nhi đang dần dần được chuyển xuống vùng xương chậu khiến lưng và các cơ bị căng ra, triệu chứng tiêu chảy và co thắt cơ diễn ra thường xuyên.

Tuy nhiên một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất mà các mẹ bầu cần nên lưu ý ở tuần thứ 38 là bụng bầu sẽ hạ xuống thấp hơn, một số thai phụ có thể rơi vào tình trạng sút cân. Vì vậy nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này các mẹ hãy nhanh chóng chuẩn bị tâm lý vượt cạn để chào đón bé yêu nào.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …