Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Cập nhật Co-vit-19 ngày 2/3: Nhiều quốc gia số ca nhiễm tăng gấp đôi

Cập nhật Co-vit-19 ngày 2/3: Nhiều quốc gia số ca nhiễm tăng gấp đôi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Số ca nhiễm virus cô-rô-na ở Italy tính đến hết ngày 1 tháng 3 đã có thêm 806 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tích lũy tiến lên 1,694 người. Tại korea tính đến chiều 2/3 có 586 ca nhiễm bệnh mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 3,736 ca.

Dịch bệnh cô-rô-na tại Hàn Quốc

Italy có 13 người chết trong ngày hôm qua, số ca nhiễm tăng gần gấp đôi chỉ trong 2 ngày cuối tuần

Theo thông tin y dược cập nhật mới nhất, số ca nhiễm virus cô-rô-na (SARS-CoV-2) ở Italy tính đến hết ngày 1 tháng 3 đã có thêm 806 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lũy tiến lên 1.694 người. Như vậy, số ca nhiễm mới tại Italy trong 02  ngày cuối tuần đã tăng gần gấp đôi so với tổng số 888 ca được ghi nhận tới cuối ngày thứ sáu trong tuần qua.

Cũng trong ngày 1 tháng 3, Italy ghi nhận 13 ca thiệt mạng, nâng tổng các số người thiệt mạng vì dịch CO-VÍT-19 lên 34 người.

Italy là ổ dịch CO-VÍT-19 lớn nhất châu Âu và nhiều ca nhiễm bệnh ở các nước khác trong khu vực đều liên quan đến người trở về từ nước này. Giới chức y tế và WHO cảnh báo các bệnh viện ở Italy đã chạm ngưỡng và sẽ rơi vào khủng hoảng nếu số ca nhiễm SARS-CoV-2 tiếp tục tăng mạnh.

Tại Việt Nam: Bô y tế gửi công văn khẩn về việc tăng cường biện pháp phòng dịch

Theo các chuyên gia y tế tại Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trích nguồn từ trang thông tin điện tử của Bộ Y tế cho biết:  “Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19) đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch theo hướng dẫn tại Công văn số 953/CV-BCĐ ngày 28/02/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.” – moh-gov-vn

Bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2Bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2

Số ca nhiễm bệnh tại Korea đã vượt 3,700 ca

Tại Kórea, theo thông tin từ hãng tin truyền thông tại nước này nhận định, các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới nhất của “xứ sở Kim Chi” có khả năng tiếp tục gia tăng đến đầu tháng 3.

Theo thông tin mới nhất từ DCD tại Hàn Quốc hay còn gọi là Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Korea chia sẻ tại mục kiến thức Tây Y, tính đến chiều qua (1 tháng 3), Korea ghi nhận có 586 ca nhiễm bệnh mới, đưa tổng số người nhiễm bệnh lên 3.736 ca.

Riêng trong ngày hôm qua (1 tháng 3), Korea ghi nhận 4 ca tử vong, dều là những người sống ở tâm dịch Daegu và ở độ tuổi 80, nâng tổng số người tử vong vì dịch CO-VÍT-19 tại đây lên 21 người. 

Trong số 586 ca nhiễm mới có 469 ca ở Daegu – thành phố cách Seoul 300 km về phía đông nam và 67 ca được báo cáo ở tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, theo KCDC.

Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã báo cáo một số ca nhiễm bệnh mới. Tính đến nay, Thủ đô Seoul của Korea có tổng cộng 87 ca nhiễm bệnh và Busan – thành phố lớn thứ hai của nước này có tổng cộng 83 ca nhiễm CO-VÍT-19. 

Tỉnh Daegu đang là tâm dịch của Đất nước Korea (Hàn Quốc)

Số ca nhiễm mới tại Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa đang giảm rất mạnh

Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa ngày 2 tháng 3 công bố, trong ngày 1 tháng 3 nước này có thêm 202 ca nhiễm mới và 42 ca tử vong mới, theo China Daily sáng nay dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa. Như vậy số ca nhiễm mới đã giảm khoảng 2 tháng 3 so với 573 ca trong ngày trước đó (ngày 29 tháng 2).

Riêng tại vùng tâm dịch Hồ Bắc, chính quyền tỉnh này xác nhận trong ngày 1 tháng 3 có thêm 196 ca nhiễm mới, giảm đáng kể so với 570 ca trong ngày 29 tháng 2 trước đó. Toàn bộ 42 ca thiệt mạng trong hôm qua tại Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa đều đến từ Hồ Bắc, nâng tổng số ca thiệt mạng tại tỉnh này lên 2.803 người tính đến nay.

Lũy tiến đến nay, tổng các số ca nhiễm tại Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa đã lên tới 80,026 ca và tổng các số người chết vì dịch virus cô-rô-na hiện là 2.912 người. 

Theo thaythuoc.edu.vn tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …