Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Cập nhật dịch Cô-Vít-19 tính đến trưa 27-2

Cập nhật dịch Cô-Vít-19 tính đến trưa 27-2

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4,33 out of 5)
Loading...

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus cô-rô-na Co-vit-19 gây ra. Hiện tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu đi xuống, ở một số quốc gia đã công bố dịch.

Tính đến 6 giờ 15 sáng ngày 27-2, tờ South China Morning Post dẫn nguồn UB Y tế quốc gia Trung Quốc (T.Q) ghi nhận toàn thế giới có 2.770 người tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (tên chính thức là CÔ-VÍT-19) gây ra, 81.260 case nhiễm.

Ít nhất 11 thị trấn tại Ý đã được đặt dưới tình trạng phong tỏa

Đến nay đã có 55 case tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ TQ đại lục, gồm 19 case ở Iran, 12 case ở Korea, 12 case ở Ý, 06 case ở Nhật (tính cả du thuyền Diamond Princess neo ở cảng Yokohama), hai ca ở đặc khu Hong Kong, hai ca ở Pháp, một ca ở Đài Loan và một ca ở Phi-líp-pin.

Các cơ quan y tế TQ cũng cho biết có 30.006 người mắc bệnh đã được xuất viện sau khi điều trị và cho kết quả âm tính với CÔ-VÍT-19.

Đã có 12 nước châu Âu ghi nhận ca nhiễm CÔ-VÍT-19 

Bắc Macedonia, một đất nước nằm về phía đông nam châu Âu vừa xác nhận trường hợp (case) nhiễm CÔ-VÍT-19 đầu tiên. 

Ông Venko Filipce, Bộ trưởng Y tế Bắc Macedonia, cho biết người mắc bệnh là một phụ nữ đến từ Ý. Cô này đã đi khám trong ngày 26-2. Cô đã lái xe từ Ý tới Bắc Macedonia. Tất cả những người đi cùng xe đang được kiểm tra.

Trước đó, theo y học phương Tây cập nhật, một số quốc gia châu Âu công bố các ca nhiễm CÔ-VÍT-19 đầu tiên, bao gồm Spanish, Croatia, Áo, và Thụy Sĩ. 

Spanish đã cách ly hàng trăm du khách tại một khách sạn trên quần đảo Canary vì một du khách người Ý nhập viện do nghi nhiễm virus CÔ-VÍT-19. Nước này đã ghi nhận 3 ca nhiễm. 

Croatia xác nhận trường hợp (case) nhiễm virus đầu tiên ở vùng Balkans sau khi một thanh niên trẻ vừa trở về từ Ý và dương tính với virus CÔ-VÍT-19.

Áo, giáp biên giới với Ý, cũng xác nhận 2 ca nhiễm đầu tiên trong ngày 25-2 tại tỉnh thành Tyrol. 

Thụy Sĩ cũng xác nhận ca nhiễm CÔ-VÍT-19 đầu tiên, buộc Công ty thực phẩm Nestle của nước Thụy sĩ phải tạm hoãn các chuyến công tác cho đến 15-3. Pháp thông báo 2 ca mới và Đức cũng báo một ca nhiễm CÔ-VÍT-19 mới. 

Như vậy, tính đến 6 giờ 30 sáng 27-2, đã có 13 quốc gia châu Âu ghi nhận ca nhiễm CÔ-VÍT-19, bao gồm: Ý (322), Đức (18), Anh (13), Pháp (17), Nga (2), Spanish (3), Áo (2), Bỉ (1), Phần Lan (1), Croatia (1), Thuỵ Điển (1), và Thụy Sỹ (1), Bắc Macedonia (1).

Ca nhiễm mới giảm, 5 địa phương của China (Trung Quốc) hạ cảnh báo dịch

Theo cập nhật tại tin tức y dược mới nhất, trong ngày 25-2, các tỉnh thành, thành của China, trừ tâm dịch Hồ Bắc, không có ca tử vong nào do CÔ-VÍT-19 và ghi nhận rất ít trường hợp (case) nhiễm mới.

Đến ngày 26-2, năm địa phương ở TQ đã hạ mức độ ứng phó khẩn cấp sau khi nhận thấy nguy cơ bùng phát dịch CÔ-VÍT-19 ở địa phương đã bị đẩy lùi, trang tin Channel News Asia cho biết.

Cụ thể, tỉnh thành Hải Nam và khu tự trị Nội Mông hạ cảnh báo từ mức I xuống mức III, trong khi hai tỉnh thành Tứ Xuyên và Cát Lâm, cùng với khu tự trị Tân Cương, đã hạ cảnh báo xuống mức II.

Một bệnh viện tại Vũ Hán, Trung Quốc

Theo thang cảnh báo ứng phó khẩn cấp của TQ, mức I là tình trạng nghiêm trọng nhất và mức IV là tình trạng ít nghiêm trọng nhất. 

Tuy nhiên, tỉnh thành Tứ Xuyên cho biết người dân địa phương sẽ được yêu cầu quay lại làm việc và chính quyền sẽ tiếp tục phát triển các chương trình kiểm soát, phòng ngừa dịch có trọng điểm vì địa phương này vẫn nằm trong vùng có nguy cơ cao.

Trước đó, các tỉnh thành Cam Túc, Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây, Quý Châu và An Huy đã có các động thái tương tự trong vài ngày qua.

14% người xuất viện ở Quảng Đông dương tính lại với CÔ-VÍT-19

Giới chức y tế tỉnh thành Quảng Đông, TQ cho biết 14% người nhiễm virus CÔ-VÍT-19 đã xuất viện ở tỉnh thành này tiếp tục dương tính trở lại với virus.

Các phát hiện cho thấy những người mắc bệnh đã hồi phục từ CÔ-VÍT-19 có thể phải được theo dõi trong một thời gian dài ngay cả khi họ cho kết quả xét nghiệm âm tính hai lần theo hướng dẫn của cơ quan y tế và được xuất viện.

Tại Việt Nam tình hình dịch bệnh ra sao?

Theo các chuyên gia Cao đẳng Dược (Trường CĐ Y Dược Pasteur) cập nhật từ nguồn tin bộ y tế moh.gov.vn cập nhật đến 10h00 ngày 27/2/2020 như sau:

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên rửa tay bằng xà phòng

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên rửa tay bằng xà phòng

Tử vong: 0

Số trường hợp mắc:16 bao gồm:

  • 02 cha con người Trung Quốc (02 người đã khỏi và xuất viện);
  • 06 người Việt Nam từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về (06 người đã khỏi bệnh và xuất viện); 
  • 06 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 (06 người đã khỏi bệnh và xuất viện);
  • 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó  quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc;  (đã khỏi bệnh và xuất viện)
  • 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 (đã khỏi bệnh và xuất viện)

Điều trị khỏi: 16 trường hợp 

Số xét nghiệm âm tính:                 1.365

Theo: thaythuoc.edu.vn tổng hợp plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …