Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Dịch Cô-vít-19 ngày 23-2: Hàn Quốc 4 người tử vong, 123 ca nhiễm mới

Dịch Cô-vít-19 ngày 23-2: Hàn Quốc 4 người tử vong, 123 ca nhiễm mới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cập nhật 9h 23/02/2020: Hàn Quốc ghi nhận người tử vong thứ 4 và 123 ca nhiễm mới trong ngày 23-2, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 556, theo Hãng tin Yonhap.

Cập nhật dịch Cô-vít-19 ngày 23-2

Cập nhật dịch Cô-vít-19 ngày 23-2

Theo các chuyên gia Cao đẳng Y dược Hà Nội tổng hợp, hiện CDC Hàn Quốc cho biết nước này đã có ca tử vong thứ 4 vì CÔ-VÍT-19.

Hàn Quốc cũng ghi nhận 123 ca nhiễm mới trong ngày 23-2, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 556, theo Hãng tin Yonhap.

Số ca CÔ-VÍT-19 tại Hàn Quốc đã tăng hơn gấp đôi chỉ trong vòng một ngày 22-2, với đa số trường hợp nhiễm bệnh tập trung trong giáo phái Shincheonji, thuộc thành phố Daegu và một bệnh viện lân cận.

Trong khi đó, Trung Quốc xác nhận có 648 ca nhiễm mới trên toàn đại lục tính đến hết ngày 22-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 76.936 ca. Trong ngày 22-2 cũng có thêm 97 ca tử vong, giảm so với 109 ca của ngày trước đó. Như vậy, tổng số ca tử vong tại Trung Quốc đến nay đã lên đến 2.442 ca.

Ý cấm ra vào điểm nóng dịch

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã tuyên bố chặn việc đi lại với các điểm nóng của dịch bệnh do SARS-CoV-2 gây ra (CÔ-VÍT-19), sau khi số ca nhiễm của quốc gia này nhảy lên 79. Dịch bệnh bùng phát ở Ý tập trung chủ yếu tại phía Bắc tỉnh Lombardy.

Ngày 22-2, các nguồn tin y tế Tây Y của Ý cho biết đã có ca tử vong thứ 2 vì CÔ-VÍT-19 tại nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ sống tại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy.


Ý cấm ra vào điểm nóng dịch

Nhật xin lỗi vì để 23 hành khách rời Diamond Princess chưa được kiểm tra kỹ

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản ngày 22-2 lên tiếng xin lỗi sau khi để 23 hành khách rời du thuyền Diamond Princess mà chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2 cẩn thận.

Động thái trên được đưa ra sau khi một nữ du khách Nhật rời khỏi Diamond Princess hôm 19-2 dương tính với SARS-CoV-2. Khi nhận được kết quả, bà này đã trở về nhà tại tỉnh Tochigi, hãng tin Kyodo đưa tin.

Người phụ nữ trên cũng là người đầu tiên dương tính với virus trong khoảng 970 hành khách rời tàu vào đầu tuần.

Theo tin tức y tế cập nhật, khoảng 100 hành khách đã được cho phép rời Diamond Princess vào hôm 22-2. Diamond Princess hiện vẫn đang bị cách ly tại cảng của Yokohama, Nhật Bản.

Đoàn khách người Nhật cuối cùng rời tàu nằm trong số 100 người rời đi hôm 22-2, trong khi một số du khách nước ngoài khác vẫn đợi chuyến bay sơ tán từ chính phủ của mình.

Cơn ác mộng cách ly đã gần kết thúc đối với đa số hành khách của con tàu, thế nhưng hơn 1.000 thành viên thủy thủ đoàn của Diamond Princess lại không may mắn như thế. Trong khi hành khách ở yên trong phòng ngủ của họ và có 1 giờ hít thở khí trời trên boong, đa số thành viên thủy thủ đoàn không được cách ly vì phải giữ cho con tàu tiếp tục vận hành.

Hành khách Diamond Princess chưa được kiểm tra 


Do tiếp xúc nhiều với hành khách, thủy thủ đoàn được cho là sẽ tiếp tục phải cách ly 14 ngày sau khi hành khách cuối cùng rời tàu.

Chủ tịch Trung Quốc viết thư cảm ơn quỹ của Bill Gates

Theo AFP, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết lá thư cảm ơn gửi tới Quỹ Bill & Melinda Gates vì sự hỗ trợ dành cho việc chống lại CÔ-VÍT-19.

Hồi đầu tháng 2, Quỹ Bill and Melinda Gates đã quyên góp gần 100 triệu USD cho hoạt động chống dịch toàn cầu.

“Tôi vô cùng trân trọng sự hào phóng của Quỹ Bill & Melinda Gates, cũng như lá thư thể hiện sự đoàn kết của các bạn gửi tới người dân Trung Quốc trong thời điểm quan trọng như thế này”, theo nội dung bức thư được Tân Hoa Xã công bố.

Ngoài ra, ông Tập cũng cho biết Trung Quốc đang dốc toàn lực để chống dịch và “các biện pháp phi thường đang mang lại kết quả đáng kể”.

Quỹ Gates cho biết số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để ủng hộ các nỗ lực phát hiện, phân lập và điều trị CÔ-VÍT-19, bao gồm bảo vệ những người dân có nguy cơ, phát triển vắc-xin và chẩn đoán bệnh.

Liên tục cập nhật tình hình virus Cô-vít-19…..

Theo thaythuoc.edu.vn tổng hợp từ tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …