Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Cách phòng tránh một số bệnh mùa hè dễ mắc

Cách phòng tránh một số bệnh mùa hè dễ mắc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mùa hè thời tiết trở lên nóng lực dễ gây ra một số bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Theo Thầy thuốc, một số căn bệnh dễ mắc phải vào mùa hè như tiêu chảy, viêm não do virut, sốt xuất huyết, lỵ amip…

Nguyên nhân của bệnh mùa hè

Mùa hè, thời tiết nóng, độ ẩm cao là thuận lợi cho một loạt các bệnh kiện đặt Outbreak. Trong những năm gần đây theo thống kê, từ tháng năm đến tháng Tám mỗi năm, có tới 10 loại bệnh có trong danh sách “đen”, cúm như, tiêu chảy, tay – chân – miệng, sốt xuất huyết, bệnh lỵ trực khuẩn, bệnh thủy đậu, andenovirus , lỵ amip, rubella, viêm não do virus. Trong số gia tăng, các nhà lãnh đạo trong số các trường hợp cảm cúm, tiêu chảy, tay – chân – miệng và sốt xuất huyết.

thay-thuoc

Nguy cơ đối với bệnh nhân tố bùng phát dịch quả từ thời tiết, có những yếu tố khác mất an toàn like thực phẩm và vệ sinh, vệ sinh môi trường, vectơ muỗi và các yếu tố phát sinh và phát triển, sự gia tăng của du lịch cũng như sự tập trung lớn nhất trong các cơ sở vui chơi giải trí, vui chơi giải trí. .. các is is nhất lo lắng về dân phòng bệnh của GDNCBM là yếu. Các chuyên gia của Cục Y tế dự phòng, cho biết đoàn kiểm tra đến nơi, đến ngăn chứa nước người không được niêm phong, CHÚNG TÔI CÓ THỂ nhìn thấy rất nhiều muỗi ấu trùng trong đó. Đặc biệt, một số gia đình tôi cũng ngăn cản việc phun thuốc trong nhà của bạn. Kể từ khi Bộ Y tế ra mắt một chiến dịch diệt muỗi, ấu trùng (muỗi ấu trùng) vào tháng 3/2016 đến nay, 48 thành phố mới trên khắp các tỉnh nước và ký một cam kết để thực hiện chiến dịch này.

Bệnh tiêu chảy

Để ngăn ngừa tiêu chảy Đảm bảo an toàn thực phẩm, một thực hiện ăn chín, uống chín, không uống nước; Nước sử dụng trong ăn uống và sinh hoạt, đặc biệt là trong chế biến thực phẩm; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch Chuẩn bị thức ăn là trước đây, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; mỗi gia đình có một vệ sinh, đại tiện không bừa bãi; không đổ rác thải, phân vào hồ, không sử dụng phân chuồng tươi, phân bón để nhà máy phân bón Vệ sinh; dấu hiệu của bệnh tiêu chảy đã đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn dùng thuốc Tây Y và điều trị kịp thời.

Virus viêm não

Sở theo Y tế dự phòng, 4 tháng đầu năm 2016, tỉ lệ mắc và tử vong do viêm não virus vào thời kỳ Giảm cùng sánh năm ngoái, nhưng thống kê cho thấy are thời gian is của dễ bộc phát của bệnh là trên tháng sáu-Tháng tám 8. Do đó , phòng ngừa là rất cần thiết, bệnh Đặc biệt on và tỷ lệ tử vong cao của biến chứng. Khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, cho biết, viêm não do virus để ngăn chặn

thay-thuoc

Biện pháp phòng ngừa dịch bệnh mùa hè

Thực hiện vệ sinh tốt môi trường, nhà ở sạch sẽ. chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh nơi muỗi để hạn chế neo. chuyển xa nhà, loại bỏ ổ bọ gậy; Khi màn ngủ cần thiết. Thường xuyên sử dụng các biện pháp để xua tan, để diệt muỗi. Đừng để trẻ em chơi gần chuồng. Tin tức Y Dược khuyến cáo làm vệ sinh cá nhân tốt, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch thường. Đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín. Riêng đối với các vi rút viêm não Nhật Bản have Nguyên nhân, thuốc chủng ngừa viêm não Nhật Bản đầy đủ, về các biện pháp phòng ngừa tiến độ là quan trọng và có hiệu quả. cưỡng bách điều trị cho đứa trẻ, đứa trẻ có một on sốt đưa đến should sở y tế để khám và tư vấn, điều trị kịp thời.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …