Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Thiếu ngủ dễ mắc bệnh cảm lạnh

Thiếu ngủ dễ mắc bệnh cảm lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thiếu ngủ không chỉ khiến cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng mà Thầy thuốc cho biết những người ngủ dưới 5 giờ mỗi đêm có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn người bình thường.

thay-thuoc

Những người thiếu ngủ dễ bị ốm hơn

Trọng nghiên cứu này, người sử dụng ngủ dưới 5 giờ mỗi Đệm không có nguy cơ cảm lạnh trong tháng gần đây nhất cao hớn 28% so với người ngủ 7-8 giờ. Thậm chí, người dùng bị chẩn đoán rối loạn giấc ngủ như ngưng thở về ngủ không có nguy cơ bị cảm lạnh cao gấp 2 lần so với.

Nghiên cứu của các chuyên gia Tây Y cho biết tế bào T – một phần của hệ miến dịch nhiều quan trọng trong việc chống lại vi-rút do cảm lạnh không phan chia một cách hiệu quả khi bạn bị mất ngủ.

Điều này sẽ có ít tế bào chống lại bệnh tật để loại bỏ vi-rút từ cơ của bạn và giúp bạn Phong tránh cảm lạnh.

Nên ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm

Trong khi giữ lại không có bất kỳ nghiên cứu nào tìm hiểu xem Augmented số giờ ngủ không làm giảm nguy cơ nhiễm trùng không hoạt động nhưng Prather khuyến nghị mọi người được ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm.

thay-thuoc

Nghiên cứu trên còn phát hiện phụ nữ ngủ nhiều hơn khoảng 30 phút so với đàn ông, đặc biệt trong độ tuổi từ 30 đến 60. Nam giới trung niên là đối tượng ngủ kém nhất. Người dành thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời thường ngủ sớm. Ngoài ra, độ tuổi ảnh hưởng mạnh mẽ đến giấc ngủ. Giờ ngủ, thức của giới trẻ rất đa dạng trong khi những dữ liệu này ở người già không quá khác biệt.

Giáo sư Akhilesh Reddy từ Đại học Cambridge (Anh) nhận định nghiên cứu đã chứng minh chúng ta không thể làm theo lập trình của cơ thể do phụ thuộc vào đời sống xã hội, đồng thời cảnh báo khủng hoảng giấc ngủ sẽ âm thầm tàn phá sức khỏe con người. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thiếu ngủ 30 phút cũng đủ dẫn đến bệnh tật, trong đó có tiểu đường tuýp 2, béo phì, vấn đề tim mạch.

Hướng dẫn của Viện Y học giấc ngủ Mỹ đang cho thấy điều tương tự và ngủ đủ giúp duy trì sức khoẻ thể chất và tinh thần cũng có lợi cho hoạt động nhận thức.

Mất ngủ là tình trạng thường gặp nhất là khi bạn not have mặt trong giai đoạn căng thẳng hoặc có thể làm thay đổi lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu tình trạng mất ngủ kéo dài nhiều tuần, bạn cần đi khám bác sĩ.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Bị lang beng bôi thuốc gì?

Lang beng là tên gọi dân gian cho bệnh nấm ngoài da. Bác sĩ sẽ …