Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Xu hướng học ngành Điều Dưỡng tại Cao đẳng Điều Dưỡng

Xu hướng học ngành Điều Dưỡng tại Cao đẳng Điều Dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bước vào thời kỳ già hóa dân số. Vậy nhu cầu nhân lực ngành Điều Dưỡng ngày càng tăng và đó là lý do tại sao thí sinh đổ xô học Cao đẳng Điều Dưỡng

Xu hướng học ngành Điều Dưỡng tại Cao đẳng Điều Dưỡng

Xu hướng học ngành Điều Dưỡng tại Cao đẳng Điều Dưỡng

Xu hướng học ngành Điều Dưỡng tại Cao đẳng Điều Dưỡng

Theo tin tức Y Dược, điều dưỡng là một phần không thể thiếu trong cơ cấu bộ máy y tế của nước ta hiện nay có vai trò, nhiệm vụ và chức năng không hề thua kém Bác sĩ và Dược sĩ. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân và thực hiện các công việc khác nhằm hỗ trợ cho quy trình chăm sóc sức khỏe từ bước bắt đầu điều trị cho đến bước phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân đến khi bình phục hoàn toàn. Với nhiệm vụ quan trọng như vậy, ngành Điều dưỡng ngày càng thể hiện rõ vai trò và vị thế của mình còn những người làm ngành này luôn được đánh giá cao trong xã hội.

Điều dưỡng còn là một ngành có mức thu nhập rất cao Theo thống chê của Jobstress, năm 2016 Điều dưỡng xếp thứ 5 trong top 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất Việt Nam bởi bên cạnh công việc chính là làm việc tại các bệnh viện hay trung tâm Y tế thì Điều dưỡng viên còn có thể làm ngoài giờ với các công việc như: Chăm sóc người già theo giờ, thực hiện tiêm, đo huyết áp tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ, chăm sóc trẻ sơ sinh,…  Điều dưỡng là ngành có tính năng động rất cao, một điều dưỡng viên lành nghề tại Việt nam hoàn toàn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác như Nhật, Đức, Úc,… . Vì thế, các nước phát triển bắt đầu có những chương trình liên kết với các trường đại học, Trường Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam để đưa những sinh viên điều dưỡng ra nước ngoài học tập và làm việc.

Điều Dưỡng giúp sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng có cơ hội nghề nghiệp lớn

Với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội thì chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam đã được cải thiện đáng kể so với thập kỷ trước. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường cùng với biến đổi khí hậu đã gây ra nhiều nhiều loại vi rút và bệnh tật. Chính vì thế nhu cầu chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên của nhiều người đã hình thành và bắt đầu tăng trưởng mạnh.

Trước tình hình nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng của người dân hiện nay, các trường đại học và cao đẳng y dược đã bắt đầu nâng cao chất lượng và chỉ tiêu đào tạo sinh viên ngành điều dưỡng của mình để có thể cho ra trường những điều dưỡng viên không chỉ nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn giàu y đức để có thể bổ sung số lượng nhân lực còn thiếu hụt của ngành Y tế và cũng là để phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.

Có thể nói trong số những ngành nghề hiện nay, cơ hội nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng là khá rộng mở. Một Điều dưỡng viên có tay nghề giỏi có thể tự tin ứng tuyển và làm việc ở bất kỳ nơi đâu từ làm người chăm sóc sức khỏe tại các hộ gia đình cho đến các bệnh viện lớn tại trung ương hay ra nước ngoài để làm việc. Do đó, khi đã theo học ngành này, là bạn đang cầm trên tay chiếc chìa khóa vạn năng có thể mở cánh cửa tương lai.

Mặc dù ngành Điều dưỡng đang thiếu rất nhiều nhân lực, tuy nhiên đây là ngành đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người vì vậy những người theo ngành này phải được đào tạo bài bản và chuyên sâu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì mới có thể hành nghề được.

Điều Dưỡng giúp sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng có cơ hội nghề nghiệp lớn

Điều Dưỡng giúp sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng có cơ hội nghề nghiệp lớn

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng uy tín tại Hà Nội

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Diều dưỡng tuy nhiên không chất lượng đào tạo ở mỗi trường là khác nhau. Vì vậy việc chọn một cơ sở tốt để theo học là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang phân vân trong vấn đề chọn trường bạn có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo học tại đây bạn sẽ được:

  • Theo học dưới một lộ trình tiên tiến, hiện đại
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
  • Cơ sở vật chất khang trang hiện đại
  • Trường là một trong số ít các cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng mô hình nhà trường – bệnh viện.
  • Sinh viên sau khi ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy

Với những yếu tố trên đảm bảo 100% sinh viên sau khi ra trường sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng hành nghề.

Năm 2017, để xóa bỏ áp lực thi cử cũng như mở rộng cơ hội cho các bạn thí sinh có thể theo học ngành này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện hết sức đơn giản: Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn yêu thích ngành nghề này và đáp ứng đủ điều kiện của nhà trường hãy nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển cao đẳng Điều dưỡng và nộp về trường theo 2 cách: nộp trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân , Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.825909.8258.8258

Nguồn: Tại sao nói Ngành Điều dưỡng là chìa khóa mở cánh cửa tương lai

 

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …