Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Trường Cao đẳng Dược tại sao khó đào tạo tín chỉ?

Trường Cao đẳng Dược tại sao khó đào tạo tín chỉ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chương trình đào tạo ĐH-CĐ theo tín chỉ đã được áp dụng ở hầu hết các Ngành học. Tại sao hiện nay các trường Đại học – Cao đẳng Dược vẫn đang đào tạo theo niên chế?

Trường Cao đẳng Dược tại sao khó đào tạo tín chỉ?

Trường Cao đẳng Dược tại sao khó đào tạo tín chỉ?

Đào tạo tín chỉ là như thế nào?

Đây là hình thức đào tạo phổ biến được áp dụng với tất cả các nước trên thế giới và cả ở Việt Nam áp dụng với hầu hết các khối Ngành (trừ Ngành Y Dược). Trên đơn vị học phần, đánh giá được khả năng của từng người học.

Ví dụ: Theo nguồn tin từ tin tức y dược, trong 1 khóa học cần hoàn thành bao nhiêu môn học, người có trình độ cao hơn sẽ học tốt nhiều học phần hơn và có thể hoàn thành sớm hơn và kết thúc khóa học sớm. Ngoài ra, người học còn được phép  lựa chọn học phần nào học trước, học phần nào học sau.

Tại sao Cao đẳng Dược lại khó đào tạo tín chỉ?

Sở dĩ các Cao đẳng Dược vẫn thực hiện đào tạo theo niên chế là vì Ngành Y tế mang tính hệ thống. Người học không thể học nhảy từ học phần này sang học phần khác.

Một điều dưỡng viên không thể làm được những công việc khó nếu như chưa được học qua các học phần cơ bản. Có rất nhiều sinh viên lựa chọn học môn học không theo hệ thống dẫn đến chất lượng sinh viên ra trường không cao như mong muốn.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung khẳng định rằng, Bộ GDĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ phải chuyển đổi từ đào tạo niên chế sang đào tạo tín chỉ. Đối với các trường y dược, việc chuyển đổi này vô cùng khó khăn vì liên quan rất nhiều đến việc thực hành.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới chỉ thực hiện được chương trình học đào tạo tín chỉ ở ngành Điều dưỡng đa khoa chứ chưa áp dụng được cho y sĩ đa khoa, y học cổ truyền…

Chuyển đổi chương trình đào tạo niên chế sang tín chỉ là điều tất yếu

Đào tạo tín chỉ là hình thức đào tạo mang tính vượt trội. Do đó, việc chuyển đổi đào tạo Ngành Y Dược là việc làm cần thiết cần được thay đổi. Trong bối cảnh chuẩn bị cho Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017, các trường Y Dược cần gắn kết lại với nhau đưa ra giải pháp hiệu quả để đảm bảo chuyển đổi đào tạo niên chế sang tín chỉ.

Địa chỉ nộp hồ sơ Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến: Tại đây

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258. – 09.8259.8259

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …