Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Thầy thuốc cảnh báo hậu quả nguy hiểm của việc dùng tăm xỉa răng

Thầy thuốc cảnh báo hậu quả nguy hiểm của việc dùng tăm xỉa răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có rất nhiều người có thói quen dùng tăm để xỉa răng mà không biết được những hậu quả nguy hiểm của việc dùng tăm xỉa răng là gì.

tam-xia-rang

Nguy hiểm của việc dùng tăm xỉa răng

Bỏ qua những lời khuyên của các chuyên gia Kỹ thuật phục hình răng về việc nên thay thế tăm xỉa răng hàng ngày bằng chỉ nha khoa để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Có rất nhiều người vẫn duy trì thói quen sử dụng tăm sau mỗi bữa ăn mà không biết rằng thói quen này có thể gây ra những hậu quả vô cùng đáng ngại, cụ thể:

Dùng tăm xỉa răng có thể gây mòn răng

Đây là một trong những hậu quả nguy hiểm của việc dùng tăm xỉa răng mà nhiều người không hề biết. Các chuyên gia của chuyên trang Thầy thuốc cho rằng, khi chúng ta dùng tăm để loại bỏ thức ăn thừa giữa các kẽ răng thì sẽ tạo nên lỗ hổng ở các kẽ răng, gây mòn răng và chảy máu chân răng.

Dùng tăm xỉa răng gây ra các bệnh về nướu

Thói quen dùng tăm để xỉa răng hàng ngày làm ảnh hưởng trực tiếp đến răng và nướu. Đây là hậu quả mà ít người nghĩ đến. Nếu không phát hiện và dừng lại cũng như tìm ra phương pháp chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra các bệnh về nướu vô cùng tai hại.

nguy-hai-khon-luong-khi-dung-tam-xia-rang

Tăm xỉa răng dễ gây bệnh về nướu

Dùng tăm sẽ tạo nên kẽ hở giữa răng

Tăm là đồ dùng có dạng nhọn và cứng, được tạo nên bằng tre hoặc nhựa. Khi dùng tăm để xỉa răng lâu dần sẽ tạo nên các kẽ hở giữa những chiếc răng và tạo thêm cơ hội để sâu răng phát triển, thức ăn nhét vào kẽ răng nhiều hơn. Gây ra các bệnh trực tiếp về răng miệng và lúc này sẽ thường xuyên phải điều trị bằng các loại thuốc tây y.

Dùng tăm có thể gây hại cho men răng

Tăm làm bằng các vật liệu như gỗ hoặc nhựa có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến men răng nếu như bạn đọc duy trì thói quen đó hàng ngày. Do đó, hãy từ bỏ thói quen này để tránh những hậu quả nguy hiểm của việc dùng tăm xỉa răng đem lại.

Tăm làm tổn hại chân răng

Thói quen sử dụng tăm để xỉa răng hàng ngày có thể làm tổn hại đến chân răng do tăm đẩy nướu ra khỏi vị trí ban đầu. Một số người sau khi sử dụng tăm để xỉa răng sẽ có cảm giác đau nhức chân răng là do lý do này gây ra.

chay-mau-chan-rang

Xỉa răng làm tổn hại chân răng

Tăm xỉa răng gây hôi miệng

Một số tin tức y dược liên quan đến vấn đề răng miệng đã khẳng định rằng, hậu quả nguy hiểm của việc dùng tăm xỉa răng chính là gây ra bệnh hôi miệng. Do đó, thay vì dùng tăm thì bạn đọc hãy nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng để vệ sinh răng miệng của mình nhé.

Trên đây là một số hậu quả nguy hiểm của việc dùng tăm xỉa răng mà bạn đọc có thể không biết. Ngay từ bây giờ, hãy từ bỏ ngay những thói quen có hại này đi nhé.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …