Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Thầy thuốc bật mí công dụng chữa bách bệnh của cây lục lạc ba lá

Thầy thuốc bật mí công dụng chữa bách bệnh của cây lục lạc ba lá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Là một trong những vị thuốc Đông y vô cùng quý giá, cây lục lạc ba lá được sử dụng để chữa rất nhiều căn bệnh khác nhua như tiểu tiện nhiều lần, viêm tuyến vú, mắt mờ.

Thầy thuốc bật mí công dụng chữa bách bệnh của cây lục lạc ba lá

Thầy thuốc bật mí công dụng chữa bách bệnh của cây lục lạc ba lá

Tìm hiểu về công dụng của cây lục lạc ba lá

Lục lạc ba lá hay còn gọi là rủng rảng, sục sạc, muồng lá tròn, muồng phân, chư thi đậu, dã hoàng đậu…là loại thảo dược thuộc họ Cánh bướm Papilionaceae, xuất hiện ở rất nhiều vùng đất, đường đi hay dọc bờ sông.

Trong Đông y, cây lục lạc ba lá có tính mát, vị ngọt, hơi chát và có tác dụng sáng mắt ích tinh, bổ can thận, lợi tiểu, tiêu viêm, giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Nói về khả năng chữa bệnh của cây lục lạc ba lá, các Thầy thuốc Đông y cho rằng, loại thảo dược này có khả năng chữa được các căn bệnh như can thận kém, tiểu tiện nhiều lần, mắt mờ, viêm tuyến vú, can thận kém…vô cùng hiệu quả.

 Một số cách chữa bệnh bằng cây lục lạc bao gồm:

Bài thuốc chữa nước tiểu đục

Chuẩn bị: 30g hạt bo bo, 20g hạt lục lạc ba lá, 20g cây mã đề tươi, 12g râu ngô, 10g cam thảo dây.

Bài thuốc chữa nước tiểu đục

Bài thuốc chữa nước tiểu đục

Cách thực hiện: Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh bằng cây lục lạc ba lá, bạn đọc đem hạt lục lạc ba lá sao vàng rồi cho vào siêu cùng với các vị thuốc khác để sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày chia làm 2 – 3 lần để uống.

Bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa, nhức xương khớp

Chuẩn bị: 15g thân hoặc rễ lục lạc ba lá khô, 20g bạch chỉ, 20g khiếm thực, 10g ké đầu ngựa.

Cách thực hiện: Thực hiện bài thuốc này rất đơn giản, chỉ cần cho tất cả các vị thuốc vào siêu và sắc lấy nước, ngày uống 2 lần. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc chữa hoạt tinh, di tinh

Chuẩn bị: 20g hạt lục lạc ba lá, 20g củ súng, 20g hạt sen.

Cách thực hiện: Hướng dẫn dùng thuốc của bài thuốc Đông y này như sau: Bạn đọc đem hạt lục lạc ba lá sao vàng rồi cùng với các vị thuốc khác cho vào siêu, chế thêm nước để dùng trong ngày. Mỗi ngày chia làm 3 lần để uống sẽ thấy được hiệu quả có khi còn hơn cả thuốc Tây y.

Bài thuốc chữa hoạt tinh, di tinh

Bài thuốc chữa hoạt tinh, di tinh

Bài thuốc chữa đái dầm

Chuẩn bị: 20g lục lạc ba lá, dụng cụ sơ chế.

Cách thực hiện: Đem hạt lục lạc ba lá sao vàng và tiếp tục cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Kiên trì sử dụng sẽ khỏi chứng đái dầm.

Lưu ý khi sử dụng lục lạc ba lá để chữa bệnh: hạt lục lạc ba lá có tính độc nên người bệnh cần cẩn trọng trong việc sử dụng loại thảo dược này để chữa bệnh. Phụ nữ có thai không nên sử dụng các bài thuốc chữa bệnh từ lục lạc ba lá.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cây lục lạc ba lá, bạn đọc hãy thường xuyên cập nhật các tin tức y dược thú vị như này để “bỏ túi” thêm kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

 

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

4 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ĐẬU PHỘNG

Những loại hạt thơm ngon, giòn và mịn này là những hạt cốm nhỏ bé …