Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Sử dụng thuốc tây y trong việc điều trị viêm gan B

Sử dụng thuốc tây y trong việc điều trị viêm gan B

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo các bác sĩ, bệnh nhân mắc viên gan B nếu không điều trị với các loại thuốc tây y phù hợp có thể gặp phải một số biến chứng không mong muốn. Vậy làm thế nào để sử dụng thuốc đúng cách?

Viêm gan B ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Viêm gan B ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Viêm gan B ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Những người mắc bệnh viêm gan B nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như xơ gan, cổ chướng hoặc ung thư gan, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống người bệnh.

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người bệnh viêm gan B khi mắc bệnh và được chẩn đoán dương tính với viêm gan B, khi virus viêm gan B ở thể bệnh hoạt động thì người bệnh cần được tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Khi viêm gan B chuyển sang mãn tính cũng là lúc lá gan của người bệnh đang bị các virus viêm gan B tấn công mạnh nhất nên mỗi người bệnh viêm gan B cần có biện pháp để điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Viêm gan B mãn tính buộc người bệnh cần phải điều trị bệnh bằng các loại thuốc tây y để có thể khống chế được số lượng virus viêm gan B trong cơ thể, hạn chế lây nhiễm và giảm mức độ tổn thương cho gan. Tuy nhiên, các loại thuốc điều trị viêm gan B không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng? Thuốc sử dụng cho người bệnh viêm gan B cần được chia cho độ tuổi thì việc điều trị mới đem đến hiệu quả và không gây ra những tác dụng phụ cho người bệnh. Dưới đây là các loại thuốc tây y được phân điều trị viêm gan B cho người lớn và trẻ em.

Thuốc điều trị viêm gan B dành cho người lớn

Pegylated Interferon (Pegasys) là thuốc tiêm mỗi tuần một lần thường dùng trong sáu tháng đến một năm. Loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ như các triệu chứng giống như cúm và trầm cảm và được chỉ định chỉ dành cho người lớn.

Thuốc Tây y điều trị viêm gan B

Thuốc Tây y điều trị viêm gan B

Telbivudine (Tyzeka, Sebivo) là thuốc viên uống mỗi ngày một lần, có tác dụng phụ, ít nhất một năm hoặc lâu hơn và thuốc dành cho người lớn.

Tenofovir (Viread) là thuốc viên uống mỗi ngày một lần, có tác dụng phụ, ít nhất một năm hoặc lâu hơn đây là thuốc điều trị viêm gan B dành cho người lớn.

Adefovir Dipivoxil (Hepsera) là thuốc viên uống mỗi ngày một lần, có tác dụng phụ, ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Thuốc điều trị viêm gan B dành cho người lớn và đang dùng thử lâm sàng trên trẻ em.

Entecavir (Baraclude) là thuốc viên uống mỗi ngày một lần, có tác dụng phụ, ít nhất một năm hoặc lâu hơn. Thuốc dùng cho người lớn và đang dùng thử lâm sàng trên trẻ em.

Theo các thầy thuốc, thuốc điều trị viêm gan B cho cả người lớn và trẻ em có thể sử dụng Interferon Alpha. Thuốc có thể tiêm hoặc uống trong thời gian gian từ vài tuần đến sáu tháng hoặc lâu hơn, người bệnh điều trị viêm gan B bằng interferon alpha có thể mắc các tác dụng phụ như: cảm cúm, nhức đầu, trầm cảm… Đối với lamivudin người bệnh có thể sử dụng và ít gây ra tác dụng phụ hơn ngoài ra thuốc cũng có giá thành hợp lý.

Các loại thuốc trên đều có thể điều trị được bệnh viêm gan B. Tuy nhiên, ở mỗi cơ địa khác nhau thì người bệnh lại có thể áp ứng được thuốc khác nhau. Do đó, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B mãn tính nếu muốn điều trị bệnh bằng các loại thuốc thì nên đến các trung tâm y tế để được tham khảo ý kiến điều trị bệnh bằng các phương pháp cũng như các loại thuốc điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Simethicone: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu ngày càng phổ biến không chỉ ở Việt Nam …