Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Rượu tỏi chữa viêm khớp, viêm hô hấp, huyết áp cao

Rượu tỏi chữa viêm khớp, viêm hô hấp, huyết áp cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong tỏi có thành phần iốt và tinh dầu, song thành phần chủ yếu là chất allicin có công dụng kháng khuẩn, kháng virus và kháng ký sinh trùng. Theo Đông Y, tỏi ngâm rượu có thể tăng cường sức đề kháng cơ thể, chữa được nhiều bệnh.

Người ta có thể dùng tỏi bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đặc biệt ở Ai Cập thì hầu như nhà nào cũng dùng rượu tỏi. Vào thập kỷ 70 của thế kỷ 20, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận thấy Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt, nhưng sức khỏe chung của người dân lại vào loại tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ trung bình vào loại tương đối cao. Thấy đây là một hiện tượng lạ, WHO đã cử nhiều chuyên gia y tế đến Ai Cập nghiên cứu. Các nhà y học đã chia nhau về nông thôn và thâm nhập vào các vùng có khí hậu khắc nghiệt để khảo sát, thu thập tài liệu có liên quan đến sức khỏe, bệnh tật. Họ có nhận xét chung là nhà nào cũng có một hũ rượu ngâm tỏi để uống.

Rượu tỏi chữa nhiều bệnh thông thường

Đặc biệt, rượu tỏi chứng minh be be 4 nhóm chữa bệnh thông thường người bị là: xương và các bệnh khớp; Bệnh đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen suyễn …); Bệnh tim mạch (Augmented huyết áp, huyết áp thấp, xơ vữa động mạch); bệnh tiêu hóa (ợ nóng, khó tiêu, viêm loét dạ dày – tá tràng).

thay-thuoc

Vậy làm thế nào để ngâm rượu tỏi cho hiệu quả tốt nhất?

Trước tiên, cần phải sử dụng 300g tỏi, bóc vỏ và xắt lát mỏng. Lý do NHƯ KHI thái lát tỏi hoặc nghiền nát dưới xúc tác của các yếu tố khác biệt anilaza, các chất có trong tỏi aliin sẽ biến thành allicin. Do that, vào rượu tỏi ngâm được cắt nhỏ hoặc nghiền cao như hoạt động.

Sau khi tỏi cắt, ngâm tỏi trong 600g rượu trắng của bạn trống 40 độ. Sau 2 tuần uống rượu để sử dụng, liều 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 15-20 giọt. Thầy thuốc khuyên nếu điều trị huyết áp, sau 2 hoặc 3 tuần sử dụng máy theo dõi huyết áp trống màu be để teo dần liều tới liều duy trì.

Lưu ý việc sử dụng

Một số trường hợp tăng huyết áp điều trị rượu tỏi giảm sau khi huyết áp một lần là cao một lần nữa. Do đó, chế sử dụng rượu tỏi dài hạn Phải giảm tính di động, phụ thuộc vào nhiệt độ và điều kiện hàn cơ địa của mỗi người.

thay-thuoc2

Ngoài ra, điều trị rượu tỏi và phòng ngừa các bệnh tim mạch tăng huyết áp cần phối hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa trong thịt động vật và mọc thêm huy động.

Tỏi cũng đang kích thích dị ứng dẫn, Man O của một số người tốt. Mọi người không nên chuẩn bị phẫu thuật sử dụng tỏi, vì tỏi thể làm thay đổi ảnh hưởng của các thuốc chống đông máu được sử dụng trong phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …