Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Bài thuốc Đông Y từ hạt vừng

Bài thuốc Đông Y từ hạt vừng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Đông Y thì hạt vừng có vị ngọt, tính hàn không độc, chất trơn, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt kết bên trong, sát trùng…hạt vừng có công dụng bổ dưỡng ngũ tạng, chưng với mật ong chữa được nhiều bệnh.

Giới thiệu về cây vừng

Cây còn được gọi là cây mè, trong các loại thảo mộc được sử dụng để gọi nó là mè hạt vừng. Có hai loại, mè đen và mè trắng. Nuôi Dưỡng mè đen và mè có nhiều màu trắng tinh thần.

thay-thuoc

Ho hen

Sesame 250g (rang), cuộc sống gừng 125g (áp lực nước giảm hiếp dâm), các dòng tế bào, mật ong 125g (would pha trộn với nhau). Trộn mè và nước ép gừng cho từng loại chí, một lần nữa đêm nấu. Sau khi làm nguội, trộn với các dòng tế bào và mật ong ý, đưa vào lọ cho đến khi sử dụng. Hai lần một ngày, mỗi lần một muỗng canh. Uống nước vào buổi sáng và buổi tối với những thú vị.

Yếu hơn sau khi bị bệnh, táo bón đau bụng chân tay yếu

Mè đen rửa sạch, làm sạch nói, sấy khô, rang, giã nhỏ, thêm mật ong đủ would quấy rối. An Hải lần trong ngày. Mỗi lần 10g. sử dụng liên tục.

Chữa đầy hơi

Có được một bát hạt vừng đen cháo trên gần been bước vào một chút muối và cắt nhỏ một mảnh Tangerine vỏ, múc ra bát để nguội ăn nhiều hiệu quả.

Chữa viêm đại tràng mạn tính

Lấy hạt vừng đen mà mùi thơm mới một mình. Mỗi lần sử dụng một nhỏ muỗng 1/3 muỗng canh mật ong trộn uống. Thầy thuốc khuyên, ngày uống hai lần, uống liên tục trong 25-30 ngày, từ ‘.

Chứng đau lưng

Suy thận làm hay phong cách, hàn, thấp lại bắt đầu đau đớn cho các hạt mè đen dùng lửa sao nghiền thành bột. 10g mỗi lần sử dụng với pha rượu, có lẽ “pha trộn với mật ong hoặc gừng nước. lần ít, từ uống

Huyết áp cao

Mè đen, đậu xanh như bằng nhau. Di chuyển rang, granulates. Hai lần một ngày, mỗi lần 50g. Uống nước.

Xơ cứng động mạch, bệnh tim

mè vàng, táo tầu có số lượng bằng nhau. Di chuyển mè rang, giã nhỏ. Táo gọt vỏ gọt vỏ và hạt. Trộn với nghiền vừng thành viên đầy đủ. Hai lần mỗi ngày. Mỗi lần 6g, ăn liên tục.

Chữa rụng tóc và làm cho mái tóc đen

Nếu rụng tóc và tóc xơ xác nhiều một bát, sau đó lan ra các hạt vừng nghiền nát sao đen chín nhừ, thêm đường và nấu nước uống. Tóc đen và người dùng trơn tru sẽ kết thúc.

thay-thuoc2

Chữa đau răng

đau răng chủ yếu được làm nóng ở nhiệt người cung cấp, lưu trữ để có được một bát hạt vừng đen và một cốc nước, có hai điều tuyệt vời ra cho đến khi giữa một bát, sau đó chia ngậm nước would và rửa sạch nhiều lần trong ngày. Chỉ sau 2-3 ngày sẽ trống từ ‘.

Chữa tai điếc

Ù tai là tự nhiên đi đôi tai điếc dầu mè giọt FEW nhỏ, 2-3 lần một ngày khi cưa nhỏ và been nghe sau đó dừng lại.

Chữa trúng nắng

Lấy lại gần 40g lửa mè đen, để cho thức uống mát, bột và cho uống 12g mỗi lần, khi đất nước chuyển các mặt hàng mới (cấp độ mới của thuỷ điện) nhiều hiệu quả.

Họng sưng, khó nói, nuốt đau

dầu mè, hút và nuốt từ từ, thường nhiều hiệu quả.

Chữa đau chân

Nhận hạt vừng sống nghiền nát, đến thời điểm mà sự đau đớn là từ một vài gì Sung.

Chữa ngộ độc nặng

Để uống một bát dầu mè, độc tố sẽ được nôn (ở Nam Thuốc như Magic).

Chữa rết cắn

Dậy nghiền hạt vừng nhai, chỉ trong một thời điểm là tất cả đau

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …