Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và 2 điều kiện quan trọng cần lưu tâm

Liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và 2 điều kiện quan trọng cần lưu tâm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thí sinh cần nắm rõ hai điều kiện vô cùng quan trọng sau nếu bạn muốn dự thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền một cách thuận lợi nhất.

cac-bai-thuoc-dong-y-chua-tao-bon-mang-lai-hieu-qua-rat-cao

Liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và 2 điều kiện quan trọng cần lưu tâm

Nhiều người sau khi học xong Trung cấp Y học cổ truyền đã là những Y sĩ Y học cổ truyền, đã mở các phòng thuốc Đông Y tư nhân hay làm trong các bệnh  viện, phòng khám, trung tâm hỗ trợ cộng đồng chuyên về ngành Y học cổ truyền. Dù vậy nhiều người vẫn muốn thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền để nâng cao trình độ bản thân cũng như tay nghề trong lĩnh vực Đông Y. Để đủ điều kiện thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền thì bạn cần đặc biết lưu ý 2 điều kiện quan trọng sau.

Từ ngày 25/12/2012 theo Bộ Giáo dục đã thông báo tiến hành sửa đổi và bổ sung một số điều trong quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT. Một số quy định được sửa đổi để giúp nâng cao trình độ cũng như nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược học cổ truyền. 2 điều kiện quan trọng để thi Y học cổ truyền TPHCM như sau:

Điều kiện phẩm chất đạo đức và lý lịch nhân thân

Điều kiện đăng ký thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch nhân thân rõ ràng, trong sạch. Phải là người có trách nhiệm trong công việc cũng như đạo đức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm túc các đường lối chính trị của đảng và nhà nước Việt Nam. Trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền.

Điều kiện bằng cấp trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên muôn là một điều kiện quan trọng trong việc quyết định thí sinh có đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền hay không. Với trình độ chuyên muôn yêu cầu thí sinh phải đã ra trường và có bằng tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình chuẩn của bộ Y tế.

dong-y

Liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và 2 điều kiện quan trọng cần lưu tâm

Hướng dẫn làm hồ sơ thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền

Nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện trên để dự thi liên liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự thi như sau:

  • Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng): 01 bộ.
  • Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên: 01 bộ.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH: 01 bộ
  • Bản sao giấy khai sinh: 01 bộ.
  • Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp: 01 tờ.
  • Giấy khám sức khỏe: 01 tờ.
  • Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • 04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai cẩn thận.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …