Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Hướng dẫn sử dụng thuốc Ameflu hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ameflu hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ameflu là thuốc thuộc nhóm hạ sốt có tên gốc là Acetaminophen. Cùng tìm hiểu cách sử dụng thuốc Ameflu hiệu quả và an toàn

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ameflu hiệu quả

Các dạng bào chế của thuốc Ameflu

Thuốc Ameflu hiện nay có các dạng bào chế như: viên nén nhai, viên bao, viên nén gel, dịch treo lỏng, nang gel và thuốc đạn.

Liều lượng thông thường gồm: 325mg, 500mg, hoặc 650mg.

Chỉ định dùng thuốc Ameflu là gì?

Dược sĩ ,Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) cho hay, Ameflu được dùng để làm giảm tạm thời sốt, nhức và đau do cảm lạnh thông thường và các nhiễm virus khác. Ngoài ra, thuốc còn dùng để làm giảm đau đầu, đau răng, đau lưng, nhức cơ và thống kinh. Nhờ những thành phần trong thuốc mà chúng có tác dụng làm giảm đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng trên tình trạng viêm, đỏ và sưng khớp.

Trong báo cáo mới nhất hiện nay cho thấy, thuốc Ameflu có hiệu quả ngang với thuốc chống viêm phi steroid ibuprofen (MOTRIN) trong làm giảm đau khớp gối do viêm xương khớp.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ameflu

Bạn nên sử dụng theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ hoặc tuân thủ liều lượng theo quy định của nhà sản xuất. Ameflu có thể uống cùng hoặc không cùng đồ ăn. Thuốc được chuyển hóa ở gan và cần giảm liều ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan thận.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Ameflu hiệu quả

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng thuốc Ameflu

Trong quá trình dùng thuốc Ameflu, rất có thể bạn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như phát ban, ngứa, sốt, đau họng, vàng da hoặc mắt, xuất huyết (đái máu, ỉa phân đen, chấm hoặc mảng xuất huyết) và thiểu niệu.

Tuy nhiên điều này rất hiếm gặp nếu bạn sử dụng thuốc đúng theo chỉ định. Do đó việc sử dụng theo hướng dẫn của dược sĩ, bác sĩ là điều hoàn toàn cần thiết.

Tương tác thuốc

Việc sử dụng quá liều thuốc Tây Y Ameflu có thể gây ra ngộ độc gan, suy gan và thậm chí tử vong. Đối với những trường hợp này, bạn cần đi cấp cứu ngay. Việc điều trị sớm bằng acetylcystein (MUCOMYST) có thể ngăn ngừa hủy hoại gan hoặc tử vong.

Bảo quản thuốc Ameflu đúng cách

Đối với thuốc Ameflu, bạn cần bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao hay ánh nắng trực tiếp. Không để thuốc ở ngăn đá và tránh tầm tay của trẻ nhỏ, động vật.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về thành phần, tác dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng phụ thuốc Ameflu. Ngoài ra bạn có thể cập nhật thông tin trên bao bì thuốc. Để sử dụng thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có thể hướng dẫn dùng Ameflu an toàn và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc chống trầm cảm: Những lưu ý khi sử dụng

Sử dụng cả thuốc chống trầm cảm và liệu pháp tâm lý là phương pháp …