Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thuốc Smecta có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp tính và mạn tính. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

Thuốc Smecta có tác dụng gì?

Các Dược Sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết Thuốc Smecta có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp tính và mạn tính. Nó còn được dùng để điều trị triệu chứng ở hội chứng kích thích ruột ở người lớn và trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh do tác dụng bảo vệ màng nhầy.

Bên cạnh đó, Smecta còn mang lại nhiều tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ và với thuốc Smecta cũng vậy.

Thuốc Smecta được các Trình Dược viên tư vấn liều dùng như sau:

Liều dùng thuốc Smecta cho người lớn

Bạn dùng 3 gói thuốc chia thành 2-3 liều mỗi ngày, mỗi lần sử dụng, bạn pha thuốc với ½ ly nước. Khi bị tiêu chảy cấp tính, bạn có thể dùng liều gấp đôi hằng ngày ở thời điểm bắt đầu điều trị.

Liều dùng thuốc Smecta cho trẻ em

  • Trẻ em trên 2 tuổi: dùng 2-3 gói thuốc mỗi ngày.
  • Trẻ em 1-2 tuổi: dùng 1-2 gói thuốc mỗi ngày.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi: dùng 1 gói thuốc mỗi ngày.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Smecta an toàn

Bạn có thể pha thuốc với khoảng 50 ml nước cho trẻ dùng hoặc trộn thuốc với những thức ăn lỏng như: nước luộc thịt, trái cây mềm, các loại rau nghiền, thức ăn dành cho trẻ em.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu nhất tới sức khỏe. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Tác dụng phụ mà thuốc Smecta có thể gây ra

Một số tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc Tây y Smecta như sau:Táo bón; Đầy hơi; Nôn mửa.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bảo quản thuốc Smecta ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc chống trầm cảm: Những lưu ý khi sử dụng

Sử dụng cả thuốc chống trầm cảm và liệu pháp tâm lý là phương pháp …