Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 là bao nhiêu?

Học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 là bao nhiêu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Điều dưỡng là một trong những công việc liên quan đến lĩnh vực sức khỏe, đây cũng chính là ngành có mức học phí cao hơn so với những ngành khác. Vậy học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2017 là bao nhiêu?

Ngành Điều dưỡng trước thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực

Ngành Điều dưỡng trước thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực

Ngành Điều dưỡng là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh, chính vì vậy Điều dưỡng viên cần phải luôn chủ động nâng cao tay nghề để có thể thực hiện tốt công việc của mình cũng như để có cơ hội phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Có điểm gì mới trong quy chế tuyển sinh liên thông năm 2017

Những năm trước học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chỉ dành cho những đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, tuy nhiên thì từ năm 2017 trở đi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp một ngành sức khỏe bất kỳ là có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Với điều kiện cụ thể như sau:

 • Người học cần tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, ví dụ như: Điều dưỡng sĩ, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Vật lý trị liệu…
 • Cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng trong trường hợp thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng, do đó để có chứng chỉ này học viên có thể học 3 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
 • Không trong thời gian thi hành án hình sự.
 • Đủ điều kiện sức khỏe để theo học.

Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Được đánh giá là một trong những ngành học “đắt giá” khi đất nước đang trên con đường hội phát triển, ngành Điều dưỡng đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Ngành Điều dưỡng trong những năm qua đã ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong ngành Y tế. Có thể nói công tác điều dưỡng có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì thế Tổ chức y tế thế giới cũng đã nhận định dịch vụ cung cấp từ Điều dưỡng viên là một trong những trụ cột của hệ thống y tế.

Điều dưỡng viên tham gia trực tiếp vào công tác chăm sóc bệnh nhân, thực hiện các y lệnh về cận lâm sàng như hỗ trợ bệnh nhân trong việc thực hiện các xét nghiệm…và lâm sàng như tiến hành các thủ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, chăm sóc vết thương,..giúp họ cải thiện phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

Ngành Điều dưỡng có thể công tác tại bất cứ một cơ sở y tế, bệnh viện, hay phòng khám nào, không chỉ có vậy, phạm vi hoạt động của một điều dưỡng viên còn rất rộng. Chính điều này đã khiến cho nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tăng đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  năm 2017

Theo Tin tức Y Dược, Điều dưỡng là ngành nghề được coi là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế Việt Nam, có vai trò quan trọng trong xã hội và quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tuy nhiên nhân lực ngành Điều dưỡng tại Việt Nam vẫn ở mức hạn chế cả về chất lượng và số lượng. Để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, cũng như cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao cho xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với khung giờ học linh hoạt, điều kiện tuyển sinh đơn giản và mức học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tiết kiệm.

Khối ngành Y – Dược là khối ngành có mức học phí cao nhất, điều này cũng khá dễ hiểu bởi đây là các ngành đặc thù, sinh viên cần được thực hành, thực tập rất nhiều mà chi phí đầu tư những trang thiết tiên tiến phục vụ cho sinh viên thực hành không hề rẻ. Tuy nhiên học phí mà thí sinh cần phải đóng để có thể theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội chỉ là 800.000 đồng/tháng, sinh viên sẽ đóng học phí theo kỳ, 1 kỳ học là 5 tháng. Đây là mức học phí vô cùng hợp lý đối với các bạn muốn theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ đăng kí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh;
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi
 • không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi đạt đủ điều kiện quy định có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ :

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …