Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Học ngành Dược khi ra trường sẽ làm gì nếu không mở hiệu thuốc?

Học ngành Dược khi ra trường sẽ làm gì nếu không mở hiệu thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đa số mọi người đều nghĩ rằng sau khi học Cao đẳng ngành Dược ra trường sẽ bán thuốc. Sự thật có đúng như vậy không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sau khi học Dược sĩ Cao đẳng làm những công việc gì?

Sau khi học Dược sĩ Cao đẳng làm những công việc gì?

Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ là những người có kiến thức về ngành Dược có trình độ cao đẳng, làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm như: Giới thiệu thuốc và bán thuốc theo đơn của Bác sĩ, Y sĩ và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Dược sĩ chính là người trực tiếp sản xuất ra dược phẩm, kinh doanh dược phẩm, đồng thời cũng là cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu thuốc mới.

Sau khi học Dược sĩ Cao đẳng làm những công việc gì?

Theo tin tức y dược, sau khi sinh việc học ngành Dược ra có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ khâu sản xuất thuốc cho đến khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Sau khi học Cao đẳng Dược, Dược sĩ Cao đẳng không chỉ bán thuốc mà còn có thể làm công tác kiểm nghiệm thuốc hay còn được gọi là kiểm nghiệm viên. Đây là người có công tác kiểm tra chất lượng thuốc trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm.

Kiểm nghiệm viên làm ở xí nghiệm sản xuất thuốc

Bộ phận Kiểm nghiệm phải trách nhiệm chung về chất lượng nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho đến khi sản xuất thành thuốc (bao gồm các chỉ tiêu chí: định tính, định lượng, độ hòa tan, độ rã (thuốc viên), tỷ trọng, hoạt lực, độ nhớt, kháng sinh, độ nhiễm khuẩn, độc tính bất thường, nội độc tố…).

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm

Dược sĩ sẽ sử dụng các kiến thức về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học như định tính – định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký khí; sắc ký lỏng; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký…

Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng nhà nước

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm tại các cơ quan quản lý Nhà nước về Dược như: Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương (có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn toàn quốc). Kiểm nghiệm viên làm tại cơ quan quản lý Dược địa phương tiến hành lấy mẫu tại các Công ty Dược, kho Dược của các chợ thuốc.

Tóm lại, Dược sĩ khi làm công tác kiểm nghiệm để nghiên cứu cho ra đời 1 sản phẩm thuốc. Dược sĩ cũng có thể là nghiên cứu các phản ứng của thuốc để đánh giá 1 sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường hay không?

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược năm 2018

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và mong muốn trở thành Dược sĩ làm trong ngành thuốc trong tương lai, bạn hãy liên hệ đăng ký học tại địa chỉ  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Đối với những thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ theo phương thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến: Tại đây

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …