Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Bạn cần có những gì để có thể trở thành một người Dược sĩ giỏi?

Bạn cần có những gì để có thể trở thành một người Dược sĩ giỏi?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bạn có ước mơ trở thành một Dược sĩ nhưng bạn có từng nghĩ học Dược sĩ cần có những gì và trở thành một Dược sĩ giỏi cần cố gắng và nỗ lực ra sao?

ban-can-gi-khi-theo-hoc-duoc-si

Bạn cần có những gì để có thể trở thành một người Dược sĩ giỏi?

Với những gì mà người đời nhìn thấy là xem đơn thuốc và lấy thuốc cho người bệnh cứ ngỡ nghề Dược sĩ êm đẹp và nhẹ nhàng. Nhưng có ai biết được công việc của ngành Dược sĩ không đơn giản như vậy mà phực tạp hơn nhiều. Ngành Y Dược là một ngành cao quý, cần có tâm với nghề,.. vậy những điều cần có của một người Dược sĩ là gì?

Cần phải có chuyên môn

Theo thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Công việc của một Dược sĩ chính khá đa dạng và phong phú. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như: điều chế Dược phẩm, phân phối thuốc theo toa, … cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân sau khi dùng thuốc”.

Ngành Dược chia thành nhiều cấp học nhưng phổ biến là Dược sĩ trung học (Dược tá) và Dược sĩ Đại học (Dược sĩ). Dược sĩ trung học được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược với vai trò trợ lý của Dược sĩ đại học. Còn với tấm bằng Dược sĩ đại học, bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của nghề Dược.

Cần cẩn thận, tỉ mỉ

Bên cạnh sự cần thiết của bằng cấp, trình độ, người theo ngành Dược còn cần phải chú ý đặc biệt đến từng chi tiết của các loại thuốc, toa thuốc, tình trạng bệnh của bệnh nhân. Người Dược sĩ phải cực kỳ cẩn thận khi kê toa thuốc, lấy thuốc. Nhiều bệnh nhân có thể đưa ra thêm nhiều câu hỏi và tùy thuộc vào tình hình mà Dược sĩ có thể tư vấn trực tiếp hoặc khuyên bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp và chữa trị. Cho cả trường hợp người bệnh dùng nhiều loại thuốc với nhiều bệnh khác nhau, bắt buộc người Dược sĩ sẽ phải hướng dẫn người bệnh cách dùng và theo dõi cẩn thận các tác dụng sau khi uống thuốc để tránh các biến chứng.

Cần phải có kỹ năng phục vụ khách hàng tốt

Thầy Nam Anh cho biết thêm, trong quá trình giảng dạy sinh viên Cao đẳng Dược thầy còn nói thêm những vấn đề thực tế xảy ra, các tình huống xử lý, phục vụ khách hàng như thế nào. Có những tình huống, người bệnh đang phải chịu đựng bệnh tình của mình, nhiều người có thể trở nên hoảng sợ, lo lắng và mất bình tĩnh hoặc thiếu kiên nhẫn hơn. Vì thế đối với một người thầy thuốc cần có sự khôn khéo để sử lý sự việc một cách khôn khéo làm sao cho khách hàng thoải mái dễ chịu nhất.

Học Dược cần có đam mê

Học Dược cần có đam mê

Sự trưởng thành cùng đam mê nghề nghiệp

Để trở thành một người Dược sĩ giỏi được nhiều người kính trọng thì đòi hỏi bạn phải không ngừng nỗ lực học hỏi và cố gắng trong thời gian dài. Nhưng kết quả mà bạn đạt được lại vô cùng xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra và tạo dựng.

Thời gian làm việc một ngày của Dược sĩ tương đối ổn định hơn so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, như Bác sĩ phẩu thuật hay Điều dưỡng… Những người làm việc tại các nhà thuốc có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối, chứ không phải làm việc theo ca, trực đêm hay đột ngột nhận tin báo rồi vội vàng lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có một ca mổ khẩn cấp.

Đặc biệt theo tin tức ngành Dược thu nhập của những người làm việc ngành Dược tương đối cao và ổn định. Điều quan trọng nhất là sự trưởng thành trong lĩnh vực Dược phẩm họ theo đuổi, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và có cơ hội học tập tại nước ngoài, điều kiện mở rộng tầm nhìn, và đặc biệt, trái tim bạn sẽ rộng mở, bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may. Sự tiếp xúc đó giúp bạn điều chỉnh hành vi trong cuộc sống, luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội. Và đó là những gì ngành Dược dành tặng cho những ai biết cống hiến vì sự sống của người khác.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …