Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Học Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em năm nay dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược nhưng còn băn khoăn vì chưa rõ sau khi ra trường sẽ làm được những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Dược là ngành học đặc thù kết hợp với nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng cơ bản nhất là dựa trên cơ sở hai bộ môn khoa học là Hóa học và Sinh học. Từ những kiến thức chuyên ngành các Dược sỹ đã bào chế ra các loại dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Theo kết quả thống kê của trang Tin tức Y Dược, tỷ lệ dược sĩ ở nước ta còn rất thấp, ước tính chỉ khoảng 1,19/10.000 dân tỉ lệ này chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đặc biệt nhân lực ngành dược càng trở nên thiếu hụt trầm trọng khi các công ty dược phẩm của nước ngoài đang mở rộng thị trường tại Việt Nam. Chính từ thực tế này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các các bạn sinh viên theo học ngành này với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Tuy nhiên có nhiều người lại cho rằng học Dược ra trường chỉ có thể mở quầy bán thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Đây là quan niệm hết sức sai lầm bởi một viên thuốc từ khi hình thành cho đến khi đến được tay người bệnh là cả một dây chuyền sản xuất với rất nhiều giai đoạn khác nhau. Vì vậy có thể thấy cơ hội nghề nghiệp khi theo học Dược sĩ Cao đẳng là hết sức phong phú và đang dạng.

Cơ hội việc làm mở rộng khi học Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm mở rộng khi học Cao đẳng Dược

Công việc có thể làm khi hoàn thành chương trình học tại Cao đẳng Dược

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2017 tùy thuộc vào khả năng và nguyện vọng của mình mà Dược sĩ có thể đảm nhiệm ở rất nhiều vị trí khác nhau:

  • Làm việc tại các bệnh viện: Khi làm việc tại các bệnh viện, các Dược sĩ có nhiệm vụ và trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc. Tham vấn với bác sĩ trong việc hướng dẫn dùng thuốc, kê toa thuốc cho bệnh nhân.
  • Làm việc là các cơ sở sản xuất thuốc: Ở đây các Dược sĩ có nhiệm vụ nghiên cứu và theo dõi các quy trình sản xuất thuốc, bào chế thuốc, chiết xuất dược liệu,… đảm bảo các loại thuốc sản xuất ra đạt tiêu chuẩn cao nhất.
  • Làm việc tại các cơ sở đào tạo Y Dược: Với những kiến thức đã được đào tạo tại trường cùng với việc bạn học thêm một lớp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là bạn đã hoàn toàn có thể công tác tại các cơ sở đào tạo y tế với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên.
  • Làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm: Tại đây bạn tham gia các công viên liên quan đến việc kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc kém chất lượng, thuốc giả,…
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh như các nhà thuốc bán buôn, bán lẻ hay các công ty nhập khẩu thuốc.

Với hàng loạt các công việc kể trên có thể thấy Dược là ngành có nhiều tiềm năng và triển vọng trong tương lai, ngoài ra nhà trường còn đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm, cao đẳng Điều Dưỡng. Đi theo ngành này chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp hay phải làm việc không đúng chuyên ngành.

Điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Nếu bạn yêu thích ngành Dược hãy nhanh tay nộp hồ sơ về Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây nhà trường sẽ luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học, cam kết sau khi ra trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức và kỹ năng thực hành để có thể hành nghề.

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo đó các bạn thí sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Có lý lịch trong sạch, rõ ràng
  • Có sức khỏe tốt để theo học

Điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Bên cạnh đào tạo các lớp Cao đẳng Dược chính quy nhà trường còn thường xuyên tuyển sinh các lớp liên thông Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vì vậy các bạn thí sinh quan tâm vui lòng gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nôi. Điện thoại tư vấn tuyển sinh:09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trung cấp Y

Có thể bạn quan tâm

Rối loạn thần kinh thực vật có chữa được không?

Hệ thần kinh thực vật của con người bao gồm hệ thần kinh giao cảm …