Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Hậu quả của việc ngừng thở khi ngủ?

Hậu quả của việc ngừng thở khi ngủ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngừng thở lúc ngủ là một hiện tượng ít người gặp phải, chiếm khoảng 2-7% dân số. Thầy thuốc cho rằng đây là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, có thể gây tử vong nhưng lại hay bị bỏ qua.

Nguyên nhân gây ngừng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là càng gần Thường khí quản một cách là không hợp lệ về đường hô hấp trong khi ngủ có thể Dừng thở và dẫn đến hiện tượng này thường kết thúc với khó thở hoặc hiện tượng đột ngột tỉnh dậy. Một số giải thích cho hiện tượng này đường hàng không đóng cửa: Thứ nhất, đường hô hấp có thể ‘quá nhỏ làm nhưng nó mở ra không Ngưng thở trong khi ngủ. Nó cũng thực hiện một số thay đổi cơ học của an ninh xung quanh đường thở làm cho nó nhiều hơn bình thường đóng cửa. Những người béo phì hoặc may cổ áo quá lớn hoặc làm phát triển có nguy cơ are không gian mô cách nhấn vào đường dẫn khí xung quanh. kiến thức kỹ thuật, tiếc là bệnh nhân có thể ngưng thở trong khi ngủ để giữ cho đường thở không đóng cửa, nhưng về ngủ, thư giãn các cơ hô hấp khiến người bệnh có nguy cơ may ngưng thở trong khi ngủ.

thay-thuoc

Triệu chứng ngưng thở khi ngủ

Các triệu chứng của Ngưng thở trong khi ngủ nhiều vào chỉ biểu hiện như ban ngày ngủ đêm hoặc đôi khi thức làm trung tâm. Ngưng thở khi ngủ ra ma bị nghi ngờ bệnh nhân mệt mỏi Thường ngày và phải ngủ trong ngày, thức dậy đột ngột trong đêm, đột nhiên ngừng thở khi ngủ. Có nhiều triệu chứng rối loạn giấc ngủ are tương tự là đúng phân biệt của chúng tôi, tất cả các triệu chứng của ngày ngủ và mệt mỏi should can ngay chẩn đoán giấc ngủ là Ngưng thở.

Đàn ông thường xuyên hơn phụ nữ ngừng thở trong khi ngủ. Theo nghiên cứu Tây Y, Tuổi trên 60 đang làm cho tỷ lệ ngủ thở Dừng Lớn lên. Những người béo phì, hút thuốc lá và lạm dụng rượu. Những vòng cổ may lớn trên 43 cm có nguy cơ cao không Ngưng thở trong khi ngủ.

Ẩn chứa nhiều bệnh lý

Ngưng thở khi ngủ có thể Các triệu chứng của nhiều bệnh tim ẩn ẩn như huyết áp Augmented, bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não, loạn nhịp tim và thậm chí phình động mạch chủ cấp độ là. Ngưng thở khi ngủ có thể Nhà nước kháng phối hợp insulin kết hợp với kết quả bệnh lý màu be của bệnh tiểu đường.

Xét về thần kinh và tâm thần, ngưng thở trong khi ngủ càng tốt Nồng độ giảm, ít hoạt động, bộ nhớ bị suy yếu và kỹ năng vận động giảm sút khác. Ai này dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Giải pháp

Nếu bạn quá cân, giảm cân là cách tốt nhất. Được 10% giảm trọng lượng cơ thể càng tốt Dừng nhịp thở giảm đi ngủ been 25%, thậm chí mức độ có thể Điều ngược lại nhiều căn bệnh nguy hiểm của Ngưng thở trong khi ngủ. Khi giảm cân càng tốt Các giảm huyết áp ra người Augmented huyết áp, mức cholesterol giảm bớt. Chiến lược giảm cân tốt nhất là tập thể dục ít nhất 30 phút / ngày và 6 ngày mỗi tuần. Thay đổi chế độ ăn uống như thức ăn thấp carbohydrate và chất béo. Một số người có quá ít trọng lượng để bạn có thể được sử dụng như thuốc giảm cân orlistat, lorcaserin. Nếu trọng lượng dư thừa có nguy cơ cao hơn để im phẫu thuật có thể không được sử dụng để giảm cân.

thay-thuoc2

Quit Smoking: Bạn có thể bước đầu sử dụng liệu pháp thay thế như nhai kẹo cao su, hút liều. Một số có thể Thuốc được sử dụng để thay thế như bupropion, varenicline. Bạn có thể Cung thuốc lá điện tử đã qua sử dụng nhưng việc sử dụng thuốc lá điện tử vẫn còn gây tranh cãi hiện nay.

Ngừng sử dụng rượu hoặc ma túy tất cả các vị thần. Một số loại thuốc được sử dụng để chứng nghiện rượu như naltrexone, acamprosate, disulfiram.

Đằng sau ngủ bên phòng thủ như các triệu chứng suy giảm cũng đang giúp đỡ người sử dụng phải nhẹ ngủ Ngưng thở.

Các phương pháp điều trị hiệu quả nhất có tác dụng phụ hơn và máy thở nhất mà bạn có thể được đồng bằng thở áp lực dương liên tục có (thường được gọi là máy CPAP). Tin tức Y Dược cho biết, máy này có một mặt nạ bơm hơi vào mũi và miệng liên tục làm liên tục đường thở là giới hạn cuối của đường hô hấp. Máy này để giúp thở trong khi ngủ hạn chế Dừng mất ngủ ngay lập tức giảm đi, cải thiện chất lượng cuộc sống, bổ sung khác, làm cho nó có thể Huyết áp giảm đi và đường trong máu. Điều trị bằng máy CPAP là cốt lõi trong điều trị Dừng ngủ thở.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …