Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Cảnh báo những biến chứng của bệnh hen suyễn ở người

Cảnh báo những biến chứng của bệnh hen suyễn ở người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hen suyễn là một căn bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm và phổ biến, mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng chúng có thể gây nhiều biến chứng đối với sức khỏe

Hen suyễn là một căn bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp

Hen suyễn là một căn bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp

Hen suyễn là một căn bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp, hiện tượng đường thở bị sưng phù và có thể bị co thắt lại khi gặp những dị nguyên gây nên tình trạng dị ứng khiến người bệnh xuất hiện những triệu chứng như nặng ngực, khò khè, ho và khó thở. Chính vì căn bệnh này là mạn tính mà chúng ta cũng cần nhiều thời gian hơn đối với quá trình chữa trị. Tuy nhiên có một điều không may đó chính là cho đến thời điểm hiện tại theo các tin tức y dược thì vẫn chưa tìm được một loại thuốc nào có thể chữa trị bệnh một cách dứt điểm, chúng chỉ có thể giúp chúng ta kiểm soát tình trạng bệnh. Người mắc hen suyễn rất dễ gặp những biến chứng nếu không có biện pháp điều trị một cách kịp thời. 

Hen phế suyễn gây tràn khí màng phổi

Một trong những biến chứng nguy hiểm đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến ở những bệnh nhân hen suyễn đó chính là triệu chứng tràn khí màng phổi. Theo thống kê mới đây được các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội đưa ra thì có khoảng 5% các bệnh nhân mắc hen phế quản bị mắc tràn khí màng phổi. Các thầy cô cũng cho biết rằng những người mắc hen phế quản thường có phế nang giãn rộng hơn so với những người bình thường vì vậy mạch máu ở những vị trí phế nang này rất thưa khiến cho những áp lực trong phế nang tăng một cách đáng kể. Những người không may mắc hen phế quản nếu lao động nặng hoặc quá sức có thể khiến phế nang bị vỡ và tràn khí màng phổi, không được cấp cứu một cách kịp thời người bệnh có khả năng đột tử cao.

Hen phế suyễn gây tràn khí màng phổi

Hen phế suyễn gây tràn khí màng phổi

Hen phế quản khiến não tổn thương nghiêm trọng

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng hen phế quản là loại bệnh hô hấp và không liên quan đến những hoạt động của não bộ tuy nhiên có một sự thật đó là những biến chứng của hen phế quản có thể ảnh hưởng đến não và gây nên những tổn thương, đối với những trường hợp nặng hơn có thể khiến các hoạt động hô hấp bị ngừng lại. Điều này xảy ra là do tình trạng hen phế quản không được điều trị một cách dứt điểm vì vậy mà chúng có thể gây nên hiện tượng suy hô hấp, lượng oxy cung cấp cho cơ thể không đủ đặc biệt là đối với não bộ. Khi hen suyễn diễn biến nặng có thể khiến cơ thể ngừng hô hấp, lượng CO2 trong máu tăng cao và khiến cơ thể người bệnh rơi vào trạng thái hôn mê sâu và sau đó tử vong.

Hen phế quản khiến não tổn thương nghiêm trọng

Hen phế quản khiến não tổn thương nghiêm trọng

Hen suyễn gây nên suy hô hấp

Cô Nguyễn Ngọc Tuyến – thành viên ban xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết suy hô hấp cũng là một trong những biến chứng gây nên tử vong ở người bị hen suyễn. Bệnh trong thời gian kéo dài nếu không được điều trị một cách kịp thời có thể gây hen phế quản cấp hoặc ác tính. Dấu hiệu của hiện tượng suy hô hấp đó là người bệnh cảm thấy khó thở, có biểu hiện tím tái và đôi khi chúng ta phải sử dụng bình oxy để trợ giúp, bệnh nhân có khả năng qua đời bất cứ lúc nào.

Chúng ta cũng có thể nói rằng hen suyễn là một căn bệnh rất dễ đánh lừa người bệnh, khi chúng ta chủ quan và không điều chúng có thể phá hủy một cách âm thầm gây nên nhiều tổn thương đối với cơ thể. Đến khi có thể nhận ra rằng sức khỏe đang gặp phải những vấn đề trầm trọng cũng là lúc chúng ta phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm của loại bệnh này.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …