Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Bỏ túi bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Dược được nhận ngay từ lần đầu phỏng vấn xin việc

Bỏ túi bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Dược được nhận ngay từ lần đầu phỏng vấn xin việc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Dược muốn tìm được công việc dễ dàng thì ngoài việc có các kiến thức y dược về ngành nghề thì còn cần phải có những bí quyết riêng.

Tìm hiểu về các hình thức phỏng vấn xin việc

Tìm hiểu về các hình thức phỏng vấn xin việc

Để có được thành công ngay từ lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc thì sinh viên Cao đẳng Dược nói riêng và sinh viên theo học ngành Dược nói chung cần phải:

Tìm hiểu về các hình thức phỏng vấn xin việc

Có rất nhiều hình thức phỏng vấn xin việc mà sinh viên có thể trải qua, trong đó, hình thức phỏng vấn nhiều người cùng một lúc và phỏng vấn từng người một được đông đảo các nhà tuyển dụng lựa chọn để tìm kiếm ứng viên tài năng để phát triển.

Trường hợp phỏng vấn nhiều người cùng lúc

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ được phỏng vấn theo nhóm từ 5 – 10 người với những tình huống, câu hỏi của một hoặc nhiều cán bộ tuyển dụng chủ chốt của công ty.

Bạn có thể sẽ nhận được một câu hỏi về chủ đề nào đó liên quan đến ngành nghề đã được học (kiến thức hoặc tin tức y dược) và lĩnh vực mà công ty hoạt động và thuyết trình về chủ đề đó. Quá trình phỏng vấn, hãy nhớ rằng, tiêu chí chính để các nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn và nhận bạn vào làm việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là khả năng giao tiếp, khả năng giải quyết tình huống và khả năng thuyết trình, cũng như các kiến thức mà bạn có về chuyên ngành được học.

Bí quyết thành công khi phỏng vấn xin việc của sinh viên ngành Dược

Bí quyết thành công khi phỏng vấn xin việc của sinh viên ngành Dược

Trường hợp phỏng vấn một người

Đây là hình thức được phần lớn các công ty áp dụng trong đợt tuyển dụng của mình. Nếu rơi vào tình huống phỏng vấn này, bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn và tình huống giả định khác nhau, hãy trang bị đầy đủ kiến thức về cơ sở đăng ký dự tuyển, kiến thức ngành và tâm lý thật sẵn sàng để có thể tự tin trả lời những câu hỏi trong hiểu biết của mình.

Hãy tự tin thể hiện quan điểm của mình một cách tập trung và không nên quá lan man, dài dòng, hãy thể hiện những gì đã được trau dồi và mạnh dạn như khi tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhé.

Bí quyết thành công khi phỏng vấn xin việc của sinh viên ngành Dược

Bên cạnh những nền tảng kiến thức (đông y, tây y) đã được trau dồi trong quá trình học tập thì sự cởi mở, thân thiện, tự tin và vui vẻ trong suốt quá trình diễn ra buổi phỏng vấn là yếu tốt giúp các bạn thành công.

Kết quả khảo sát tại hơn 3000 doanh nghiệp đã cho thấy rằng, có khoảng 40 % nhà tuyển sinh đã quyết định nhận những ứng viên tham gia ứng tuyển trong vòng 2 phút tiếp xúc đầu tiên. Bởi vậy, ấn tượng ban đầu là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định nhiều đến khả năng trượt hay trúng tuyển sinh viên ngành Dược. Chính vì thế, bên cạnh viện chuẩn bị kỹ kiến thức nền thì hãy xây dựng cho bản thân một phong cách thật chỉn chu, thiện cảm khi đi phỏng vấn nhé.

Một bí quyết giúp các sinh viên ngành Dược được nhận khi tham gia phỏng vấn chính là khả năng giao tiếp bằng mắt. Hãy nhớ, trong khi phỏng vấn thì đừng bao giờ nhìn xuống đất và tiết kiệm nụ cười quá nhé. Thay vì sự căng thẳng, mất tự tin như thế thì hãy rèn luyện khả năng giao tiếp bằng mắt, tự tin nhìn thẳng và giữ trạng thái tinh thần thật thoải mái để thể hiện kiến thức và năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng.

Mỗi cuộc phỏng vấn, dù thành công hay thất bại thì đều mang đến cho bạn một trải nghiệm. Do đó hãy nhìn nhận lại buổi phỏng vấn và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng những hành động cụ thể là tươi cười và nói lời cảm ơn và chúc công ty/doanh nghiệp phát triển. Phỏng vấn là một nghệ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất bại nhiều lần trước khi thành công, do đó đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, bạn nhé!

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Căn cứ vào đề án tuyển sinh mới, năm 2017 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ đào tạo chính quy với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh tham gia xét tuyển và nộp hồ sơ muộn thì Nhà Trường sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung Cao đẳng Dược năm 2017 để tạo điều kiện cho thí sinh có thể theo học tại Trường.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Do đó, các bạn trẻ có mong muốn theo đuổi niềm đam mê ngành Dược thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 và gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Viêm da tiếp xúc: Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm da tiếp xúc là phản ứng viêm của da với các yếu tố trong …