Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Bệnh nhân thứ 32 nhiễm Cô-Vít-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 32 nhiễm Cô-Vít-19 tại Việt Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bộ Y tế cho biết, người bệnh thứ 32 nhiễm Cô-Vít-19 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 tại London (Anh) ngày 27 tháng 2.

Các bệnh nhân đang được cách ly và điều trị

Ca nhiễm Cô-Vít-19 thứ 32 có liên quan đến ca thứ 17

Theo cập nhật 15h ngày 10/3, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nào mới. Vào 20h ngày 9/3, BN32 (Người bệnh thứ 32) khởi phát ho vào ngày 2 tháng 3 (tại Thành phố Luân Đôn – Anh), không sốt. Người bệnh đến bệnh viện tại Luân Đôn để khám và được các y bác sĩ cho thuốc về nhà điều trị.

Ngày 7 tháng 3 sau khi biết tin BN17 tại Việt Nam mắc bệnh Cô-Vít-19, người bệnh đến lại bệnh viện ở London để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho khan không giảm, không sốt.

Không an tâm về sức khỏe, người bệnh thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam và nhập cảnh lúc 08h15 ngày 9 tháng 3, có nhiệt độ 37,5 độ C, ho khan, ngay lập tức được chuyển về Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi bằng xe chuyên dụng một cách ly nghiêm ngặt.

Hình ảnh chụp Xquang phát hiện người bệnh viêm phổi mô kẽ. Hiện tại, người này tỉnh, sinh hiệu ổn, còn ho khan nhiều, họng đỏ nhẹ, không sốt, thở êm và tự thở được. Tối 9 tháng 3, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM khẳng định người bệnh dương tính với S.A.R.S-CoV-2.

Mẫu bệnh phẫm được lấy và chuyển về Viện Pasteur TP-HCM vào lúc 20h00 ngày 9 tháng 3. Kết quả dương tính với S.A.R.S-CoV-2 bằng kỹ thuật xét nghiệm realtime RT-PCR vào lúc 22h30 ngày 9 tháng 3.

Tính đến thời điểm này, nước ta đã ghi nhận 32 trường hợp nhiễm virus S.A.R.S-CoV-2 tại 10 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 người bệnh đã được điều trị khỏi và xuất viện, 16 ca đang được điều trị một cách ly tại một số bệnh viện. – theo vov

Dịch bệnh do virus Cô-rô-na chủng mới ngày càng diễn biến phức tạp

8 người nước ngoài mắc Cô-Vít-19 cùng chuyến bay với người bệnh thứ 17

Trước đó, theo một số chuyên gia Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Chiều 8 tháng 3, Bộ Y tế công bố thêm 8 ca dương tính với virus cô-rô-na chủng mới ở Việt Nam. Một số người bệnh mới là hành khách nước ngoài cùng chuyến bay VN-0054 với người bệnh thứ 17 (cô N.H.N., ngụ tại Trúc Bạch,TP. Hà Nội) từ Luân Đôn- Anh về Việt Nam.

Một số nhiễm S.A.R.S-CoV-2 này gồm 4 người bệnh ở Quảng Ninh, 2 tại Lào Cai, 2 ở Đà Nẵng. Hiện tại, một số người bệnh ở Quảng Ninh đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị.

19h30 ngày 8 tháng 3, Bộ Y tế công bố thêm một ca mới nhiễm virus S.A.R.S-COV-2, nâng tổng số người mắc CÔ-VÍT-19 tại Việt Nam lên 30. Đây là hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 từ Luân Đôn tới sân bay Nội Bài sáng 2 tháng 3. Người bệnh thứ 30 là nữ, 66 tuổi, mang quốc tịch Anh. Sau khi đến Việt Nam, người bệnh đã có mặt tại Hà Nội và đang ở Huế.

Trước đó, theo tin y tế cập nhật: Tối 6 tháng 3, Việt Nam xuất hiện ca thứ 17 nhiễm Cô-Vít-19. Người bệnh là N.H.N. (26t hiện đang trú tại Trúc Bạch, Ba Đình , TP. Hà Nội), làm nghề quản lý khách sạn. Người bệnh đang được một cách ly nghiêm ngặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – Theo Thanh Niên

Công tác phòng dịch tại Việt Nam đang được đẩy mạnh

Khuyến cáo của bộ y tế về phòng dịch bệnh do virus cô-rô-na chủng mới gây ra

Mọi công dân Việt Nam cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định của các ban ngành, hạn chế đến nơi đông người, khu vực có dịch bệnh và có nguy cơ lây nhiễm cao đã được các cơ quan khuyến cáo.

Đối với những người đang có mặt ở nước ngoài, cần theo dõi thường xuyên và thực hiện nghiêm túc một số khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời cần tuân thủ quy tắc phòng, chống dịch Cô-Vít-19 của cơ quan chức năng sở tại; hạn chế đi lại, tránh tập trung đông người hoặc tới một số tụ điểm đông người nếu không thực sự cần thiết.

Đối với những người trở về Việt Nam từ nước ngoài, khách nước ngoài đến nhập cảnh Việt Nam cần khai báo trung thực và đầy đủ lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe vào tờ khai y tế. Người trở về Việt Nam từ vùng có dịch, đi qua vùng có dịch đã được WHO xác định hoặc có tiếp xúc với người nhiễm dịch bệnh, sẽ được cơ quan kiểm dịch kiểm tra y tế tại cửa khẩu nhập cảnh và một cách ly 14 ngày theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn tổng hợp và biên tập

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …