Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Bệnh nhân mắc phải bệnh viêm cơ tim thì không nên ăn gì?

Bệnh nhân mắc phải bệnh viêm cơ tim thì không nên ăn gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh viêm cơ tim. Vậy người bị bệnh viêm cơ tim không nên ăn những thực phẩm như nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

Bệnh nhân mắc phải bệnh viêm cơ tim thì không nên ăn gì
Bệnh nhân mắc phải bệnh viêm cơ tim thì không nên ăn gì

 

Không nên ăn thịt đỏ

Trong thịt đỏ có chứa nhiều protein, kẽm, sắt, vitamin B12,  B6….tuy nhiên nó cũng có chứa những chất bão hòa không tốt cho sức khỏe người mắc bệnh viêm cơ tim. Do đó, những người mắc bệnh viêm cơ tim nên tránh xa những loại thực phẩm này ra nhé.

Không nên ăn mặn và thức ăn có chứa chất béo

Việc ăn mặn sẽ khiến cho tình trạng bệnh của người mắc bệnh viêm cơ tim trở nên nguy hiểm hơn. Chính vì thế, khi chế biến món ăn, hãy giảm bớt lượng muối đi nhé.

Các chuyên gia của Thầy thuốc cũng khuyến cáo người bệnh viêm cơ tim không nên ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất béo vì những loại thức ăn này sẽ làm cho lượng cholesterol trong máu của bệnh nhân tăng cao và khiến cho bệnh tình thêm trở nặng.

Không nên ăn mặn và thức ăn có chứa chất béo
Không nên ăn mặn và thức ăn có chứa chất béo

Không nên sử dụng đồ ăn, đồ uống có chứa chất kích thích

Người bị viêm cơ tim không nhất thiết phải kiêng rượu, bia tuyệt đối nhưng phải biết cân nhắc liều lượng sao cho phù hợp với sức khỏe bản thân. Rượu, bia, thuốc lá không chỉ ảnh hưởng không tốt đến tình trạng bệnh tim mà còn khiến cho cơ thể bị mắc thêm các bệnh về dạ dày, gan. Người bị bệnh viêm cơ tim không nên sử dụng đồ ăn, đồ uống có chứa các chất kích thích.

Lời khuyên trong việc ăn uống dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm cơ tim

Tong các bữa ăn hàng ngày, bệnh nhân mắc bệnh viêm cơ tim nên lên sẵn thực đơn cho mình. Cần tập trung vào các loại rau xanh, hoa quả, ngũ cốc và các thực phẩm chứa nhiều protein.

Hàng ngày, có thể ăm thêm một thanh kẹo ngọt hoặc một gói ngũ cốc, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng nó không thể phá hủy chế độ dinh dưỡng lành mạnh của người bệnh.

Trên đây là những thực phẩm mà người bị bệnh viêm cơ tim không nên ăn. Người bệnh hãy áp dụng và tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc về dinh dưỡng này để giúp hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh nhé.

Nguồn: Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …