Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >>  Bệnh ung thư âm đạo nguy hiểm như nào?

 Bệnh ung thư âm đạo nguy hiểm như nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mẹ tôi năm nay ngoài 60 tuổi, thời gian gần đây đi khám bệnh và được chẩn đoán là đã mắc phải bệnh ung thư âm đạo. Tôi muốn hỏi là căn bệnh này có nguy hiểm không và làm thế nào để chẩn đoán bệnh đúng nhất? (Nguyễn Hoàng Nguyên, Ba Đình, Hà Nội)

Bệnh ung thư âm đạo có nguy hiểm không?
Bệnh ung thư âm đạo có nguy hiểm không?

Trả lời

Chào bạn Nguyên

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chuyên trang Thầy thuốc, với câu hỏi của bạn, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh ung thư âm đạo là căn bệnh tương đối hiếm gặp. Bệnh này chỉ xảy ra ở đối tượng là chị em phụ nữ và trung bình có khoảng 3-5% những người mắc phải bệnh này đã từng mắc phải các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục.

“Bệnh ung thư âm đạo có nguy hiểm không?”, với câu hỏi này của bạn Nguyên, các chuyên gia của chuyên trang Thầy thuốc xin được khẳng định là có. Bệnh ung thư âm đạo nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ vô cùng nguy hiểm, nó khiến người bệnh có nguy cơ tử vong cao.

Bệnh ung thư âm đạo nếu xét về độ nguy hiểm thì cũng ngang ngửa với mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư cổ tử cung. Trường hợp người bệnh phát hiện ra bệnh sớm mà điều trị không đúng cách thì hiệu quả điều trị cũng sẽ không cao.

Ung thư âm đạo là căn bệnh nguy hiểm
Ung thư âm đạo là căn bệnh nguy hiểm

Khi nghi ngờ bệnh nhân mắc phải bệnh ung thư âm đạo, các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm y tế như chụp X-quang phổi, làm huyết đồ, nội soi niệu quản và bàng quang, những trường hợp có bướu to ở thành sau âm đạo sẽ được chi định để soi trực tràng.

Nếu các kết quả xét nghiệm chưa thể hiện rõ kết quả và bệnh nhân %nằm trong diện nghi ngờ bị mắc bệnh ung thư âm đạo thì sẽ được chỉ định sinh thiết tế bào ở cổ tử cung hoặc âm đạo, nếu kết quả là dương tính thì rõ ràng bệnh nhân đã mắc phải bệnh này và cần được điều trị ngay lập tức.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi dành cho thắc mắc của bạn Nguyên. Hy vọng bạn đã hài lòng với câu trả lời này. Ngoài ra, bệnh ung thư âm đạo là căn bệnh vô cùng nên các chuyên gia của chuyên trang Thầy thuốc cũng khuyến cáo chị em nên dành một sự quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của chính mình. Nên thăm khám sức khỏe thường xuyên để phòng tránh bệnh an toàn.

 Nguồn: Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …