Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Bệnh hôi nách có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh hôi nách có chữa khỏi hoàn toàn được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tôi bị hôi nách đã lâu mà vẫn chưa chữa khỏi được. Tôi muốn hỏi là bệnh hôi nách có thể chữa khỏi hoàng toàn được không?  ( Trần Văn Lực, Thanh Xuân, Hà Nội).

benh-hoi-nach-co-chua-khoi-duoc-khong
Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không

Trả lời

Chào bạn Lực

Trước tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chuyên trang Thầy thuốc. Với câu hỏi của bạn, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hôi nách vốn là bệnh lý không nguy hại đến sức khỏe người bệnh nhưng nó lại tác động nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh và những người thân xung quanh.

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách là do tuyến bài tiết hoạt động quá mạnh khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển. Những vi khuẩn gây nên mùi hôi nách nếu không được điều trị triệt để thì bệnh cũng sẽ không thể chữa khỏi được.

Bệnh hôi nách có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Với câu hỏi “bệnh hôi nách có chữa khỏi hoàn toàn được không?” của bạn Lực, xin được khẳng định là có. Vấn đề là bạn Lực có tìm và điều trị phương pháp chữa bệnh hôi nách đúng và phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của bản thân không mà thôi.

phau-thuat-cat-tuyen-mo-hoi-nach
Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách

Vì bạn Lực không nói cụ thể về những phương pháp bạn đã áp dụng nên Thầy thuốc chưa thể đưa ra lời khuyên cụ thể hơn về cách chữa bệnh. Tuy nhiên, những phương pháp chữa bệnh dân gian, Đông y hay được áp dụng như chữa bệnh hôi nách bằng gừng, chanh, lá trầu…đều không thể giúp bạn chữa bệnh triệt để được mà chỉ mang tính chất tạm thời vì chúng không thể tác động trực tiếp vào lớp da để tiêu diệt vi khuẩn. Phương pháp chữa bệnh hôi nách được coi là hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay chính là các phương pháp phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi hoặc hút nội soi…giúp tấn công trực tiếp và tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, đồng thời ngăn chặn sự tiết mồ hôi quá nhiều của tuyến mồ hôi.

Đặc biệt, phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh hôi nách sẽ giúp cho người bệnh chữa dứt điểm bệnh hôi nách mà không mất nhiều thời gian, không ảnh hưởng tới sức khỏe và không để lại sẹo nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện điều trị bệnh hôi nách bằng phương pháp này.

Trên đây là những giải đáp của Thầy thuốc dành cho câu hỏi “bệnh hôi nách có chữa khỏi hoàn toàn được không?” của anh Lực. Hy vọng anh sẽ hài lòng với câu trả lời này và sớm tìm ra được phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất với mình.

Nguồn: Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …